ศรีสะเกษทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่อีสานใต้ ยึดยาบ้ากว่า 3 ล้านเม็ด

ศรีสะเกษทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่อีสานใต้ ยึดยาบ้ากว่า 3 ล้านเม็ด

ad1

ศรีสะเกษ-ผู้ว่าศรีสะเกษแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายคดียาเสพติดตามยุทธการพิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ภ.3 และ238 พิทักษ์นคร จับกุมยาบ้า 3,186,575 เม็ด ยึดทรัพย์สินนักค้ายาเสพติด รวมมูลค่าประมาณ 45 ล้านบาท

อนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.ต.พิษณุ วัตถุ ผบก.ก.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.โถมวัฒน์ สว่างวิทย์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดศรีสะเกษ(ฝ่ายทหาร) นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายธาตรี สิริรุ่งวนิช ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นายอรรถสิทธิ์ ทองแสง ผบ.เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.กิตติวรา อารีรักษ์ ผบ.ฉก.ทพ.๒๓

ทั้งนี้มี พ.อ.สิทธิศักดิ์ พรหมดิเรก ผบ.ฉก.3 และคณะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายคดียาเสพติดตามยุทธการพิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ภ.3 และ238 พิทักษ์นคร ในห้วงระหว่างวันที่ 1 ต.ค.2567 ถึงวันที่ 20 พ.ค.2567 สามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้ 2,959 คน ของกลางยาบ้า 3,186,575 เม็ด ไอซ์ 29.87 กรัม ยึดทรัพย์สินนักค้ายาเสพติด รวมมูลค่าประมาณดำเนินการตามมาตรการสนับสนุน สมคบ จำนวน 45,417,785 บาท ดำเนินการตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ พ.ศ.2542 จำนวน19 ราย และจับกุมตามหมายจับคดียาเสพติดข้อหาร้ายแรงจำนวน 3 ราย เพื่อนำผู้ต้องดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาลโดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดให้การแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจังทั้งระบบ โดยเร่งรัดการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ความสำคัญกับกระบวนการ มีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ปราบปราม แหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ทั้งพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน

โดยให้เป็นการแก้ไขปัญหาภายในของประเทศด้วยกฎหมายไทยและหลักสากลภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร/รรท.ผบ.ตร. ได้นำนโยบายรัฐบาลมาเป็นแนวทางในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวสู่การปฏิบัติทุกพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 โดย พล.ต. ท.ฐากูร นัทธีศรี ผบช.ภ.๓ และ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.ต ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ระดมกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ

การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น และการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ ดำเนินการสืบสวนจับกุม ขยายผล เครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดให้ได้ผลอย่างต่อเนื่อง และจริงจัง และตามยุทธการพิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ และ238 พิทักษ์นครลำดวน ของจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อนำผู้ต้องไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เสนาะ วรรักษ/รายงาน