ชนสนั่นกลางสี่แยกคนนั่งท้ายกระบะกระเด็นเข้าร้านดับ 1 เจ็บ 3

ชนสนั่นกลางสี่แยกคนนั่งท้ายกระบะกระเด็นเข้าร้านดับ 1 เจ็บ 3

ad1

อุทัยธานี- ชนสนั่นกลางสี่แยกบ้านน้ำวิ่ง ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก คนนั่งท้ายรถกระบะหาปลาเลี้ยวตัดหน้ารถแวนวิ่งทางตรงพุ่งชนกระเด็นเข้าร้านค้าข้างทาง ดับ1 บาดเจ็บ 3 ราย 

เมื่อเวลา 15.30.น.ของวันที่ 11 ก.พ.2567 สถานีตำรวจภูธรลานสักได้รับแจ้งมีรถอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต 1 ราย พร้อมผู้บาดเจ็บ อีก 3 ราย ที่บนถนนสี่แยกบ้านน้ำวิ่ง ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ท.กิตติ สุขวงษ์คำ สารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.ลานสัก พร้อมกู้ภัยอบต.ทุ่งนางาม กู้ภัยอุทัยธานี จุดลานสัก รีบรุดมายังที่เกิดเหตุ พบคนขับรถแวนสี่ประตูจอดอยู่บนถนนหมายเลขทะเบียนกร 9533 ลพบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ห่างออกไปพบคนขับรถกระบะสีฟ้าหมุนเสียหลักอยู่บนถนนอีกฝั่งหนึ่ง หมายเลขทะเบียน 3 ฒท 4769 กทม.อยู่ในสภาพถูกชนด้านซ้ายมีรอยบุบ ในที่เกิดเหตุมีผู้พบคนขับรถกระบะสีฟ้านั่งเฝ้าศพเพื่อนที่มาด้วยกัน เสียชีวิต 1 ราย เลือดไหลนองอยู่ที่หน้าตู้เติมเงิน ส่วนอีก 1 ราย กระเด็นเข้าไปในร้านค้า ส่วนอีก 1 ราย เป็นเด็กบาดเจ็บเล็กน้อย จนท.กู้ภัยเร่งนำผู้บาดเจ็บทั้งหมด นำส่งรพ.ลานสักเป็นการเร่งด่วน 

ทราบต่อมาว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายวินัย โทนใหญ่ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่164/3 หมู่ 8 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี จากการสอบถามคนขับรถกระบะสีฟ้าชื่อนายวิสัน สาริกัน อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 176/1 หมู่ 8 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีซึ่งมีอาการคล้ายคนดื่มสุรามา ได้เปิดเผยว่า ตนเองขับรถไปหาปลากันมา โดยมาทั้งหมด 4 คน รวมทั้งตนเอง ที่เป็นคนขับ และอีก 3 คนได้นั่งท้ายรถกระบะมาด้วย ระหว่างนั้นตนเองได้ขับมาถึง สี่แยกบ้านน้ำวิ่ง ตนเองก็เลี้ยวขวาเพื่อกลับไปที่บ้าน แต่จังหวะนั้นรถอีกคันที่วิ่งมาทางตรงชนรถของตนเองเสียหลักหมุนไปที่ถนนอีกฝั่งหนึ่ง จนทำให้คนที่นั่งท้ายรถมากระเด็นตกเข้าไปที่หน้าร้านค้าเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีกคนกระเด็นเข้าข้างในร้านค้า รวมทั้งเด็กอีก 1 คน และตนเองได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ตนเองได้ยอมรับว่าตนเองได้ดื่มเหล้ามานิดหน่อยแต่ยังไม่เมา 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคู่กรณีซึ่งเป็นคนขับรถแวนสี่ประตู ที่เป็นคนขับรถชนรถกระบะสีฟ้าหาปลา ชื่อนายชาลี สุคันธตุล อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 356 ม.5 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่าตนเองขับรถวิ่งมาจากจ.สุพรรณบุรี เพื่อมาหาญาติที่อำเภอลานสัก พอมาถึงสี่แยก ตนเองก็วิ่งทางตรงมาเรื่อยจู่ๆรถกระบะก็วิ่งตัดหน้าออกมาอย่างกระทันหัน จนตนเองได้ชนรถกระบะจนทำให้รถเสียหลักมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

พร้อมกับสอบถามเจ้าของร้านขายของชำข้างทาง ชื่อนางบุญช่วย อายุ61 ปี ระหว่างนั้นตนเองนั้งอยู่ที่หน้าร้านขายของอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งยังตกใจกลัว เนื่องจากได้ยินเสียงสนั่นดังอย่างแรง จึงเดินออกมาดูเห็นรถกระบะสีฟ้าหาปลาหมุนเสียหลักอยู่ที่หน้าบ้าน พร้อมกับพึ่งรู้สึกตัวว่ามีคนกระเด็นตกลงมาจากท้ายรถตกมาเสียชีวิต พร้อมกับมีอีกคนกระเด็นเข้าไปข้างในร้านค้าทำให้ข้าวของได้รับความเสียหายเช่นกัน 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบถนนสี่แยกบ้านน้ำวิ่ง ซึ่งเป็นถนนเส้นตรงมีทั้งทางเอกทางโท พบรถแวนสี่ประตูซึ่งวิ่งมาจากทางเอก ส่วนรถกระบะสีฟ้าได้วิ่งมาบนถนนสายทางโท อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจ ต้องรอผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถกระบะมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับนำตัวคนขับรถกระบะสีฟ้าที่ถูกชนไปตรวจหาปริมาณแอลกฮอล์ในเลือดว่าเกินปริมาณหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายดังกล่าว เนื่องจากบริเวณสี่แยกหรือทางร้านค้าไม่กล้องวงจรปิดแม้แต่ตัวเดียวพร้อมกับกล้องหน้ารถก็ไม่มี