นายกฯ“เศรษฐา”ย้ำนำครม.สัญจรหนองบัวลำภูยกระดับชีวิตที่ดีขึ้น

นายกฯ“เศรษฐา”ย้ำนำครม.สัญจรหนองบัวลำภูยกระดับชีวิตที่ดีขึ้น

ad1

นายกฯเศรษฐา ตอกย้ำกับที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเลือกมาประชุมครม.สัญจรจ.หนองบังลำภูไม่ใช่สร้างภาพแต่ต้องการให้คนในพื้นที่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2566  ที่โรงแรมณัฐพงษ์ แกรนด์ จ.หนองบัวลำภู นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 1/2566 โดยกล่าวก่อนเริ่มการประชุมว่า เหตุผลที่เลือก จ.หนองบัวลำภู เป็นจังหวัดแรกในการประชุม ครม.สัญจร เนื่องจากต้องการให้ประชาชนในพื้นที่มีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งการแก้ไขปัญหายาเสพติด ที่ดินทำกิน ปัญหาภาคการเกษตร

ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจว่าพวกเราไม่ได้สร้างภาพอะไร แต่ที่นี่เป็นจังหวัดที่ประชากรมีรายได้น้อยที่สุดในประเทศ พี่น้องประชาชนใน อ.สุวรรณคูหา ไม่ใช่เพิ่งประสบปัญหานี้ แต่ประสบปัญหากันมานานเป็นชั่วอายุคน แต่ไม่มีใครสนใจที่จะยกระดับชีวิตของพวกเขา

สำหรับอาหารที่ทางจังหวัดหนองบัวลำภูจัดเตรียมให้นายกฯและคณะรัฐมนตรี ในการประชุมครม. ประกอบด้วย น้ำพริกลงเรือ ผัดเห็ดหอมกุ้งสด ลาบปลาคังโนนสัง แกงปลาช่อนนาใส่ดอกแค ขณะที่อาหารคาวและอาหารหวาน ประกอบด้วย ลอดช่องกะทิแตงไทย เมี่ยงคำลำภู สังขยาข้าวเหนียวดำ ส่วนผลไม้ คือ แก้วมังกร ฝรั่งกิมจู และกล้วยหอมทอง