สลด!พนง.ใกล้ผ่านโปรขับจยย.กลับบ้านถูกหนุ่มเมาซิ่งเก๋งชนดับ

สลด!พนง.ใกล้ผ่านโปรขับจยย.กลับบ้านถูกหนุ่มเมาซิ่งเก๋งชนดับ

ad1

ราชบุรี-สุดสลด พนักงานสาว ขี่จักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกงาน ถูกเก๋ง เมาขับ พุ่งชนร่างกระเด็นเสียชีวิตบนถนนบริเวณถนนพิกุลทอง-บ้านไร่ ม.6 ต.พิกุลทอง อ.เมือง เพื่อนร่วมงานเผยเศร้าใกล้ผ่านโปร

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2566 ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ยิ้มเจ้ย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนพิกุลทอง-บ้านไร่ ม.6 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และมูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.ชมพูนุช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี สภาพศพนอนคว่ำ ขาข้างซ้ายและซี่โครงหัก สวมชุดพนักงานร้านสะดวกซื้อ ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร ข้างทางพบรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า ทะเบียน 4ขต5930 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถด้านซ้ายพังเสียหาย บริเวณหน้ารถยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ110ไอ ทะเบียน กม5939 ราชบุรี ของผู้เสียชีวิต ถูกชนจนกลายเป็นซาก ส่วนคนขับรถเก๋งคู่กรณีคือ นายธนศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ คอยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม นายธนพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาวบ้านในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนและชาวบ้านได้รีบเข้าไปช่วยคนขับรถยนต์ โดยคนขับอ้างว่าถูกรถจักรยานยนต์ข้ามเลนมาชน แต่เท่าที่ตนและชาวบ้านดู คนขับรถเก๋งน่าจะข้ามเลนไปชนรถจักรยานยนต์มากกว่า เพราะคนขับรถยนต์มีลักษณะอาการคล้ายคนเมาสุรา และขณะเข้าไปช่วยเหลือยังพบขวดเหล้าวางคาอยู่หน้าคอนโซลรถ

ขณะที่เพื่อนของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากร้านสะดวกซื้อหลังเลิกงาน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร โดยผู้ตายยังอยู่ในช่วงทดลองงานและกำลังจะผ่านงานไม่กี่วันนี้ ซึ่งผู้ตายเป็นคนขยัน ตั้งใจทำงาน และมีน้ำใจดีกับทุกคน ทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกเสียใจมากที่ต้องมาเสียชีวิตด้วยเหตุการณ์แบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถเก๋งไปตรวจสอบ และควบคุมตัวนายธนศักดิ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดที่โรงพัก พร้อมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย โดยพบว่ามีค่าเกินกำหนด จึงแจ้งข้อกล่าวหาขับรถในขณะเมาสุราจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

ส่วนความผิดอื่นต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนร่างของ น.ส.ชมพูนุช ได้ส่งชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่ศูนย์นิติเวร โรงพยาบาลราชบุรี ก่อนประสานญาติให้มารับไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป