หนีไม่รอด!ตำรวจจับได้แล้วไอ้โหดใช้ท่อนเหล็กกระหน่ำตีชิงทรัพย์อดีตผู้กองทหารเสียชีวิต

หนีไม่รอด!ตำรวจจับได้แล้วไอ้โหดใช้ท่อนเหล็กกระหน่ำตีชิงทรัพย์อดีตผู้กองทหารเสียชีวิต

ad1

ปราจีนบุรี - ไม่รอดจับได้แล้วไอ้โหดใช้ท่อนเหล็กตีชิงทรัพย์อดีตผู้กองทหารตาย  วงจรปิดจับภาพคนร้ายเคยก่อคดีปล้นทรัพย์มา 1 จว.ได้  โดยชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง ปืนพก.38 1 กระบอก และเงินสด 10,000 บาท  ขณะคนตายซึ่งสูงอายุ  ขายของชำตามลำพัง 2 หมาไทยที่เลี้ยงพยายามเห่าเรียกคนช่วยสุดเสียงแต่ไม่เป็นผลบ้านตั้งห่างไกลคนอื่น

เมื่อเวลา12.30 น.วันนี้ 15 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า พบมีการโพสต์ – แชร์ภาพ โดยผู้ใช้ชื่อคือนายสมชาย  แก้วดวงใจ  กำนันตำบลสำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  โดยระบุข้อความสรุปว่า  ....  

มีเหตุชิงทรัพย์ วันที่15กันยายน2566 เวลาประมาณ14.12น.มีคนร้ายเป็นชาย1ราย ก่อเหตุชิงทรัพย์และได้ทำร้ายเจ้าทรัพย์ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ รอ.ศักดิ์ชาย พัดจ้อย พิกัดที่เกิดเหตุ บ้านสะพานหิน หมู่ที่5 ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ท่านใดพบเห็นคนร้ายหรือได้เบาะแสคนร้าย โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ของรัฐได้ทุกช่องทาง ต้องช่วยกันกำจัดคนร้าย ไม่ให้เป็นภัยต่อสังคมนะครับ รายงานล่าสุดผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับญาติๆด้วยนะครับ      และ    ล่าสุดได้โพสต์ต่อมาว่า ..... ขอบคุณเจ้าหน้าที่และ ผู้เกี่ยวข้องข้องทุกฝ่ายที่สามารถช่วยกันติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ที่หมู่บ้านสะพานหินหมู่ 5 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้ไม่ถึงข้ามวัน  .... พร้อมภาพเหตุการณ์กล้องวงจรปิดบันทึกไว้   ขณะคนร้ายขับขี่รถถ จยย.สวมแมส สวมหมวกแก็ปปิดปังใบหน้า สวมเสื้อแจ๊คเก็ต  เข้ามาทำทีซื้อของในร้าน  พร้อมมี 2 หมาพันธุ์ไทยเห่ากรรโชกนานกว่า15นาทีช่วยเจ้านาย และวิ่งไล่ตามคนร้ายขณะหลบหนี

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่พบ ร.ต.อ.กมล โยงรัมย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.นาดี  จ.ปราจีนบุรี   เปิดเผยว่า  วานนี้ (15ก.ย.)   ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้รถ จยย.เป็นพาหนะเข้าไปที่ร้านขายของชำ บ้านเลขที่ 138 ม.5 บ้านสะพานหิน ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี    และทำร้ายร่างกายร้อยเอกศักดิ์ชาย   พัดจ้อย อายุ 73 ปี (เจ้าของร้าน) อดีตนายทหารเกษียณอายุ ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ก่อนขี่รถ จยย.หลบหนีไป

หลังจากรับแจ้ง  จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  พบว่าเป็นร้านขายของชำ  ภายในร้านมีรอยเลือดของเจ้าร้านอยู่ที่พื้นที่เป็นจำนวนมาก  ส่วนผู้บาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.นาแขม ได้เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลนาดี   เนื่องจากถูกทำร้ายที่ศีรษะและแพทย์กำลังทำการเย็บแผล  จำนวน  30  เข็ม  จากการตรวจสอบภายในร้าน  ทราบว่าคำร้ายได้ทำการลักกระเป๋าเงินมีเงินสดประมาณ 1 หมื่นบาท  พร้อมสร้อยทองหนัก 1 บาท

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสามารถบันทึกภาพ  คนร้ายชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน  กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมแมสปิดปังใบหน้า  ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียนป้ายแดง  ไม่ทราบทะเบียน  มาจอดบริเวณหน้าร้านพร้อมเดินเข้าไปในร้าน  ก่อนมีเสียงจากกล้องวงจรปิดมีเสียงเอะอะโครมคราม  จนทำให้สุนัขที่อยู่หน้าร้านเห่ากรรโชก  และมีเสียงคนข้างในร้านร้องขอความช่วยเหลือ  

จากนั้นคนร้ายได้ออกมาจากในร้านและขับรถหนีไป โดยใช้เวลาก่อเหตุในร้านประมาณ 5 นาที  ส่วนกล้องวงจรปิด 2 ตัวที่อยู่ภายในร้าน คนร้ายถอดออกไปด้วย คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้การเคลื่อนไหวของที่ร้านเป็นอย่างดี

ลุงผ่อง สิงห์สนิทคนเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่าเมื่อวานนี้(15ก.ย.)ตอนเย็นเกือบ16.00 น. ขณะที่ตนเองไปซื้อของที่ร้านค้าพบผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นได้โทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานกู้ภัยมารับตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลนาดี   เป็นการด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือดและมีแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ 

ด้านน.ส.น้ำฝน พัดจ้อย ลูกสาวกล่าวว่า เมื่อวานนี้  (15ก.ย.)  ตนเองได้ไปทำงานพ่ออยู่บ้านเปิดร้านขายของชำตามปกติ ทราบจากเพื่อนบ้านว่าพ่อได้รับบาดเจ็บอาจจะลื่นล้มภายในร้าน พ่อ   ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนาดี เมื่อกลับมาดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีชายแปลกหน้าเข้ามาในร้าน   และใช้เหล็กที่ซุกอยู่ในเสื้อยืดด้านหลังมา กระหน่ำตีที่บริเวณใบหน้าของคุณพ่ออย่างบ้าคลั่ง และค้นเอาเงินสดติดตัวไปจำนวนหนึ่งและสร้อยคอทองคำ พร้อมอาวุธปืนจุด.38ของพ่อไปด้วย

ต่อมาคุณพ่อได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึก  เวลา 21:00 น. ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใครปกติมีลูกค้ามาเซ็นของที่ร้านอยู่หลายคน แต่มีลูกค้ารายหนึ่งเซ็นของไปเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท พ่อได้ทวงถามแต่ก็บอกว่ายังไม่มีเงินมาใช้หนี้ในระยะนี้ขอผลัดไปก่อน

ต่อมาเวลา  พ.ต.อ.นัธการต์ ประทุมตรี ผกก.สภ.นาดี   กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่า    ขอให้ทางตำรวจทำงานก่อน   ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลและให้สัมภาษณ์   และได้ส่งชุดสืบสวน สภ.นาดี ,สืบ ภ.จว.ปราจีนบุรี และสิบ ภาค 2  ลงพื้นที่หาข่าวและแกะหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้วตั้งแต่เมื่อบ่ายของวานนี้(15ก.ย.) จนถึงวันนี้(16ก.ย.)  ขอเวลาทำงาน1-2วันคาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ล่าสุดเวลา13.55 น. พ.ต.ท.ธีรพงษ์  องอาจ สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า  ชุดสืบสวน สภ.นาดี ร่วมกับ ชุดสืบ ภ.จว.ปราจีนบุรี และ สืบ ภาค 2 สามารถติดตามเบาะแสคนร้ายจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อมติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุที่    ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าน รุ่น คลิก สีเทา – ดำ   ติดทะเบียนป้ายแดง 01-0708 สภ.เมืองสระแก้ว   สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้าพร้อมแมส(หน้ากากอนามัย)ปิดคาดอำพรางใบหน้าใสเสื้อคุลม  เข้ามาในร้านค้าขายของชำของผู้ตายขณะอยู่ลำพัง  ช่วงที่ลูกสาว –ลูกเขย ออกไปทำงานโรงงาน พร้อมนำท่อนเหล็กความยาวเกือบ1 เมตร  ที่พกติดหลังออกมากระหน่ำตีเจ้าของร้านค้าได้รับบาดเจ็บสาหัส และ  เสียชีวิตหลังนำส่งรักษา รพ.นาดี

พร้อมนำทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ออกจากคอ ,เงินสดจากกระเป๋าเงินคนตาย ไปจำนวนหนึ่ง ขับรถ จยย.หลบหนีไปที่ฟาร์มหมูที่คนร้ายทำงานอยู่  ห่างจากที่เกิดเหตุไกลกว่า 5 กม.เศษ    พร้อมนำเสื้อคลุม ,ท่อนเหล็กที่ใช้ก่อเหตุโยนทิ้งกลางสะพานบ้านระหว่างจะลิ่ง – บ้านวังหมันแควหนุมาน  ทำลายหลักฐาน 

โดยสารมารถจับกุมได้ระหว่างทางสวนทุเรียนที่ไปฟาร์มหมูที่คนร้ายทำงานอยู่  ทราบชื่อคนร้านต่อมา   ชื่อนายอุทร นาคสี อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 3 ตำบลเจริญธรรม   อำเภอวิหารแดง   จังหวัดสระบุรี  โดยคนร้ายเป็นลูกจ้างของฟาร์มหมูดังกล่าว  ที่กำลังเตรียมหลบหนีหลังก่อเหตุ    จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวพร้อมสอบสวนและนำไปงมหาของกลางที่ใช้ก่อเหตุ แต่ไม่พบเนื่องจากน้ำไหลแรงและเชี่ยวกราก

เบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพเป็นคนก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียชีวิตเนื่องจากประสงค์ต่อทรัพย์ที่เห็นผู้เสียชีวิตสวมสร้อยคอทองคำ และเป็นผู้สูอายุอยู่ลำพัง จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว  ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุปล้นทรัพย์มา 2 คดีมาก่อน    ในพื้นที่ จ.จันทบุรี และพื้นที่ จ.สระบุรีบ้านเกิด และหลบหนีมาทำงานที่ฟาร์มหมู ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีและก่อเหตุฆ่าชีงทรัพย์  โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นคือ  ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาอื่นที่เกี่ยวข้องต่อไปและจะได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ขณะที่ นายปรีดี คงเหม็ง   ผญบ.หมู่ 5  บ้านสะพานหิน ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  กล่าวว่า  ได้รับแจ้งครั้งแรกมาตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตยังบาดเจ็บอยู่ตอนแรกคิดว่าล้มฟาดพื้น แต่ลูกสาวตรวขทรัพย์สินสร้อยคอ เงินสด ปืนพกหายไปและกล้องวงจรปิดพบคนร้ายชิงทรัพย์แล้วหลบหนีไดรีบแจ้งกู้ภัยนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.นาดีเร่งด่วนสามารถช่วยฟื้นคืนชีพได้เมื่อเวลา21.00 น.แต่เสียชีวิตต่อมาเวลา22.00 น.ปกติคนตายเป็นคนจิตใจดี เสียงดังฟังชัด  ตรงไปตรงมา  ตามแบบทหารเก่า

เครดิตภาพนิ่ง  -นายสมชาย  แก้วดวงใจ กำนันตำบลสำพันตาม อ.นาดี 

โดย...มานิตย์  สนับบุญ / ปราจีนบุรี ข่าว