สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย จัดการประกวดร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน ประจำปี 2566 รอบชิงชนะเลิศ

สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย จัดการประกวดร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน ประจำปี 2566 รอบชิงชนะเลิศad1

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 สิงหาคม 2566 ที่ห้องประชุม สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีการประกวดร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน ปี 2023 ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมเพลงยอดนิยมของไต้หวันอย่างต่อเนื่อง โดยมี ดร.บรินดา จางขจรศักดิ์ รองประธานสมาคมไทย-ไต้หวัน และประธานสมาคมสตรีนักธุรกิจไทย-ไต้หวัน ประธานฝ่ายจัดงาน กล่าวให้การต้อนรับ นางเพ็ญณี ไพรสานฑ์กุล นายกสมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย  เป็นประธานเปิดงาน 

สำหรับการประกวดร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน รอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ มีนักร้องจากประเทศไทยและไต้หวัน รวม 17 คน โดยรางวัลชนะเลิศเป็นเงินสดสูงถึง 100,000 บาท พร้อมตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดโดยสายการบิน China Airlines ไป - กลับ กรุงเทพ - ไทเป 1 ที่นั่ง รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่หนึ่งเป็นเงินรางวัล 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เป็นเงินรางวัล 30,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกกว่า 10 รางวัล  ปีนี้ทางสมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินความประสงค์เดิมที่จะส่งเสริมภาษาจีนและเพลงจีน โดยเน้นให้ผู้คนรู้จักวัฒนธรรมดนตรีอันงดงามของไต้หวันมากขึ้น จึงได้จัด“การแข่งขันร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน”ปีนี้ขึ้นมา

โดยมี น้องอิงค์ ชิสา วิเศษกุล หลางกาลาหมู่ ทูตวัฒนธรรมไทยจีนได้รับเกียรติจาก สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย เชิญเพื่อร่วม ขับร้องเพลงในฐานะศิลปินรับเชิญ งานประกวดร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน ประจำปี 2023 เมื่อวันเสาร์ ที่ 26 สิงหาคม 2566 ณ สมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย

สำหรับ การประกวดร้องเพลงจีนสากลไต้หวัน ประจำปี 2566 รอบชิงชนะเลิศ ในครั้งนี้ อันดับที่ 1 ได้แก่ James Chakchalat อันดับที่ 2 ได้แก่ น.ส.เอมมาลี มูลสาร และอันดับที่ 3 ได้แก่ น.ส.อัญญาภา ทรัพย์จูงสกุล