ปธ.UCFCทุ่มงบ 10 ล้านบาท สร้างแลนมาร์คอาณาจักรฟุตบอล"ส่งมาอารีน่า"ศรีสะเกษเมืองกีฬาครบวงจร

ปธ.UCFCทุ่มงบ 10 ล้านบาท สร้างแลนมาร์คอาณาจักรฟุตบอล"ส่งมาอารีน่า"ศรีสะเกษเมืองกีฬาครบวงจร

ad1

ศรีสะเกษ - "บุญประสงศ์ "ปธ.UCFCทุ่มงบ 10 ล้านบาท สร้างแลนมาร์คอาณาจักรฟุตบอลส่งมาอารีน่า กีฬาครบวงจร ดันนักเตะสู่สโมสรอาชีพ

บุญประสงศ์ นวลสายย์ ประธานสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี (UCFC)
   
ที่สนามฟุตบอลส่งมาอารีน่า บ้านหนองดุม ต.หนองใหญ่ อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ ประธานสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี (UCFC) นำสื่อมวลชนจังหวัดศรีสะเกษเยี่ยมชมแลนมาร์คแห่งใหม่ด้านกีฬาครบวงจร ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลของอะคาเดมี่ สโมสร อุทุมพรจุลมณี เอฟซี  เปิดให้บริการสนามฟุตบอล 7 คน จำนวน 2 สนาม และกำลังมีการปรับพื้นที่สร้างสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน 11 คน

โดยจะเปิดให้บริการในช่วงเดือน พ.ค.2566 นี้ ภายในสนามประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เข่นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และรีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 20 ไร่ และพร้อมรองรับแก่ผู้ปกครอง นักกีฬา ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั่วไป ทั้นี้เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ยังจะเป็นจุดเช็คอิน แลนด์มาร์คใหม่ของอำเภอเมืองจันทร์ จังหวัดศรีสะเกษ อีกด้วย

นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ ประธานสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี กล่าวว่า สโมสร อุทุมพรจุลมณี เอฟซี เป็นส่วนหนึ่งของ วิทยาลัยอาชีวศึกษาจุลมณีอุทุมพรพิสัยและโรงเรียนอุทุมพรวิทยา โดยมีแนวคิดที่อยากให้นักเรียนที่มีทักษะด้านกีฬาฟุตบอล ได้มีสถานที่ในการฝึกสอนด้านกีฬาฟุตบอลควบคู่กับมีความรู้ด้านการศึกษา จึงนำมาสู่การจัดตั้งสนามส่งมา อารีน่า แห่งนี้ขึ้น ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านหนองดุม ต.หนองใหญ่ อำเภอเมืองจันทร์ จังหวัดศรีสะเกษ และจะเปิดคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอล เพื่อนำมาเติมเต็มในส่วนของทีมให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

โดยได้รับความสนใจ จากเยาวชน นักฟุตบอล ฝีเท้าดี ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และจากทั่วประเทศ เข้ามาร่วมคัดฝีเท้า เป็นจำนวนมาก  นอกจากนักฟุตบอลของเราจะมีทักษะทางด้านกีฬา ต้องมีทักษะในด้านการศึกษาที่ดี เราจึงได้สร้างห้องเรียนกีฬา โดยมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม สถานที่ฝึกที่ดี และผู้ฝึกสอนที่มีใบอนุญาต ควบคุมดูแลนักเรียนตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญเยาวชนที่มาอยู่ที่นี่ เราจะเน้นเรื่องระเบียบวินัย เป็นสำคัญและเน้นพัฒนาเยาวชนเป็นหลัก เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมกับสโมสรของเรา สามารถไปต่อยอดสู่ระดับอาชีพได้ต่อไป

ประธานสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี กล่าวต่อไปว่า สโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี เดิม มีนักกีฬาอยู่ 68 คน ประกอบด้วยรุ่นอายุ 10-12 ปี รุ่นอายุ 13 -15 ปี และรุ่นอายุ 18 ปี สำหรับผู้ปกครองและน้องๆเยาวชนที่มีฝีเท้าดี สนใจเข้าร่วมทัพกับสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี ของเรา สามารถติดต่อผ่านแฟนเพจ สโมสร อุทุมพรจุลมณีเอฟซี หรือโทร 08-9693-9565 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน