เครียดปมหนี้สิน!"อินแต่ง"ราชินีหมอลำเมืองลาวกระโดดสะพานไทย-ลาวฆ่าตัวตาย

เครียดปมหนี้สิน!"อินแต่ง"ราชินีหมอลำเมืองลาวกระโดดสะพานไทย-ลาวฆ่าตัวตายad1

"อินแต่ง แก้วบัวลา" ราชินีหมอลำเมืองลาว ได้เสียชีวิตลงในวัย 30 ปี จากการกระโดดสะพานไทย - ลาว ปัญหาหนี้สิน แฟนคลับแห่ร่วมไว้อาลัยล้นหลาม

ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจากแขวงจำปาสัก สปป. ลาว ได้มีการรายงานถึงภารกิจการค้นหาร่างของ หมอลำสาวชื่อดัง "อินแต่ง แก้วบัวลา" ราชินีหมอลำเมืองลาว เจ้าของผลงานเพลงดัง "เช้าสอง แลงสาม" , "ชิปะหาผัวให้ก่อน" ที่มีผลงานข้ามฝั่งโขงจากลาวมาไทย ได้กระโดดสะพานที่เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก ประเทศลาว จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้เรือกว่า 2 ลำ เพื่อตามหาร่างถึง 2 วัน ก่อนพบร่างลอยขึ้นมาที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง เมืองมุมละปาโมก แขวงจำปาสัก เมื่อวันที่ 21 กันยายน 65 เบื้องต้นคาดสาเหตุจากปัญหาหนี้สิน ซึ่งก็มีแฟนเพลงที่ทราบข่าวเศร้าในครั้งนี้ร่วมไว้อาลัย  หมอลำ "อินแต่ง แก้วบัวลา" ไปพบกับสุคติในภพภูมิหน้า กันอย่างมากมาย

สำหรับ ราชินีหมอลำเมืองลาว "อินแต่ง แก้วบัวลา" หรือ "อินแต่ง ดอกฟ้าเพ็ดโพนทอง"  ที่มีผลงานเพลงดังมากมาย ซึ่งมีเพลงที่ยอดวิวในยูทูปทะลุ 10 ล้านวิว คือเพลง "เช้าสอง แลงสาม" ก็ได้มีการโพสต์ข้อความสุดท้ายก่อนเสียชีวิต ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ເພັດສະໄຫມ ສິດທິພົມມາ ซึ่งได้มีการเขียนระบายความรู้สึก และเป็นวันเดียวกันกับที่ตัว "อินแต่ง แก้วบัวลา" ตัดสินใจกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำโขงจบชีวิต  เนื้อหาในโพสต์ ได้เอ่ย "ขอโทษพ่อแม่  ทีมงานและสามี ตลอดจนเจ้าหนี้ไปกู้ยืมมา และ ขออโหสิกรรมในสิ่งที่ทำลงไป"