“แรมโบ้”เตือนสติ"เพื่อไทย"เรียกร้องเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉินขอให้นึกถึงปชช.ส่วนใหญ่

“แรมโบ้”เตือนสติ"เพื่อไทย"เรียกร้องเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉินขอให้นึกถึงปชช.ส่วนใหญ่
ad1


ad1

ad1

ad1

“แรมโบ้”เตือนสติ "หมอชลน่านและสมาชิกเพื่อไทย”  เรียกร้องให้ยกเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉินขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ  ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้  ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่  เชื่อหากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคและสส.พรรคเพื่อไทย ขอให้รัฐบาลยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยุติดำเนินคดีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ว่าเรื่องการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินนายกฯได้ชี้แจงไปแล้วว่าจะต้องพิจารณาถึงเหตุผลความจำเป็น  รวมถึงหากยกเลิกไปแล้วเหลือแต่กฎหมายของกระทรวงสาธารณสุข จะทำไหวทุกอย่างหรือไม่

นายเสกสกลระบุว่าขอให้พรรคเพื่อไทยมองภาพรวมของประเทศ และมองถึงประชาชนส่วนใหญ่เป็นหลัก  ไม่ใช่มองแค่อยากจะ ออกมาชุมนุมได้เท่านั้น ทั้งนี้เชื่อว่าหากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น นายกฯอาจจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินเอง 

“ยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯไม่เคยห้าม หากจะมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ โดยจะต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่ก่อเหตุความรุนแรง แต่หากทำผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำตามกฎหมาย และหากกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมายก็ต้องยอมรับผลที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้พรรคเพื่อไทยควรมองด้วยว่าการสนับสนุนให้กลุ่มคนออกมาเคลื่อนไหวก่อม็อบนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่  เพราะการออกมาเคลื่อนไหวแต่ละครั้งเป็นการ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน  สร้างความรุนแรงอย่างมาก  ทำให้บ้านเมืองเสียหาย ในขณะที่ประเทศอยู่ในช่วงฟื้นฟู เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้แล้ว  หากออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงก็ไม่อยากมีใครมาเที่ยว  ดังนั้นขอให้นึกถึงประเทศชาติและประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย อย่ามองแต่ผลประโยชน์การเมืองของพรรคตัวเองเท่านั้น”  
 
สถานการณ์ของประเทศในขณะนี้นายกฯและรัฐบาล ได้พิจารณาความจำเป็นอย่างรอบด้านดีที่สุด นพ.ชลน่านและพรรคเพื่อไทย อย่าเพิ่งเอาเรื่องนี้มาตีกินเป็นประเด็นทางการเมืองเลย เอาเวลาไปลงพื้นที่เตรียมการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ดูแลห่วงใยประชาชน จะดีกว่า เพราะอีกไม่ถึงหนึ่งปีรัฐบาลจะอยู่ครบวาระและต้องจัดการเลือกตั้งอย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าว

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน