เชลซีระส่ำ!"อิบราโมวิช"ส่อล้มดีลเทคโอเวอร์ปล่อย"สิงโตน้ำเงินคราม"ยุบทีมถาวร

เชลซีระส่ำ!"อิบราโมวิช"ส่อล้มดีลเทคโอเวอร์ปล่อย"สิงโตน้ำเงินคราม"ยุบทีมถาวร
ad1


ad1

ad1

ad1

“เชลซี”กำลังเข้าถึงทางตันหลัง “อบราโมวิช”ส่อแววล้มดีลซื้อขายทีมจากทุนลุงแซมเนื่องจากไม่พอใจเงื่อนไขรัฐบาลซึ่งผลร้ายแรงที่สุดของเรื่องนี้คือ “ยุบทีมถาวร”

หลังจาก เว็บไซต์ทางการของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ออกมายืนยันก่อนหน้านี้ว่า กลุ่มทุนที่นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี นักธุรกิจอเมริกัน เจ้าของร่วมทีมเบสบอล แอลเอ ด็อดเจอร์ส ในเมเจอร์ลีก เบสบอล สหรัฐอเมริกา บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นจในการซื้อสโมสรด้วยมูลค่า 2,500 ล้านปอนด์ (1.1 แสนล้านบาท) ภายใต้รัฐบาลสหราชอาณาจักร ควบคุมการซื้อขายอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.รัฐบาลอังกฤษออกมาแสดงความกังวลว่า เรื่องดีลเทคโอเวอร์ครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปตามที่หวังไว้และอาจถึงขั้นต้องยุบทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ถาวร เนื่องจาก “ โรมัน อบราโมวิช"ไม่ค่อยพอใจเงื่อนไขของรัฐบาล ที่ต้องการเงิน 1,600 ล้านปอนด์ (6.8 หมื่นล้านบาท) ที่ อบราโมวิช เคยให้เชลซียืมเอาไว้ต้องการนำไปบริจาค หรือสมทบเข้ากองทุนช่วยเหลือชาวยูเครน ทั้งนี้เงินจำนวน 1,600 ล้านปอนด์ เป็นของบริษัท อบราโมวิช เอง

 โรมัน อบราโมวิช

ด้าน แหล่งข่าวของรัฐบาล เปิดเผยว่า อบราโมวิช และทีมงานไม่เห็นด้วยกับเงื่อนไขดังกล่าว ทำให้เกิดความกังวลว่าข้อตกลงการซื้อขายระหว่าง เชลซี กับ ท็อดด์ โบห์ลี จะเป็นโมฆะ ซึ่งจะทำให้ “สิงโตน้ำเงินคราม” ไม่มีสิทธิลงแข่งขันฟุตบอลในลีกอังกฤษอีกต่อไป และผลลัพธ์ที่ร้ายแรงที่สุดของเรื่องนี้คือ การยุบทีม “เชลซี” อย่างถาวร เนื่องจากใบอนุญาตประกอบการพิเศษของทีมจะหมดอายุในวันที่ 31 พฤษภาคมที่จะถึงนี้