แก๊งค์สปีดโบ๊ต มาขึ้นศาลตามนัด แม่แตงโมยิ้มแย้มแจ่มใส บอกมีตัวเลขในใจแล้ว

แก๊งค์สปีดโบ๊ต มาขึ้นศาลตามนัด

แก๊งค์สปีดโบ๊ต มาขึ้นศาลตามนัด แม่แตงโมยิ้มแย้มแจ่มใส บอกมีตัวเลขในใจแล้ว





Image
ad1

21 ก.ย. 2565  จำเลยทั้ง 6 คน คดี "แตงโม" มาศาลตามนัด เพื่อสอบคำให้การและคุ้มครองสิทธิ โดยนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัว ของนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน วิศาพัช เผย วันนี้ศาลจังหวัดนนทบุรีนัดสอบคำให้การคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมนัดคุ้มครองสิทธิ์ จำเลยทั้ง 6 คน โดยศาลจะสอบคำให้การว่าจำเลยรับสารภาพ หรือปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งในส่วนของ "แซน วิศาพัช" ยังคงยืนยันคำให้การเดิม คือให้การปฏิเสธ และรอที่จะดูพยานหลักฐานในนัดต่อไป คือนัดตรวจพยานหลักฐาน เพื่อจะเตรียมต่อสู้คดี   ด้าน "แม่ของแตงโม" สีหน้ายิ้มแย้ม บอกคิดค่าชดเชยไว้แล้ว ส่วน "แซน-กระติก" ยืนยันคำเดิม คือ ปฏิเสธ  โดยจำเลยทั้ง 6 ทยอยเดินทางมาถึง คนแรก คือ จ็อบ, โรเบิร์ต และ ปอ ทุกคนไม่มีใครให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใด สีหน้าเรียบเฉยรีบเดินขึ้นศาล  ด้าน  "กระติก" กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลใจอะไร เพราะก่อนหน้านี้ได้พูดความจริงไปหมดแล้ว  ยังคงยืนยันให้การปฏิเสธ
ขณะที่ นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของ "แซน วิศาพัช" เปิดเผยว่า "แซน" ได้ยื่นคัดค้านการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมของ นางภนิดา แม่ของแตงโม แล้ว โดยยื่นผ่านระบบของศาลไปแล้วเมื่อวานนี้ สาเหตุที่คัดค้าน มองว่าผู้เสียชีวิต คือ "แตงโม" ก็มีส่วนในการกระทำการประมาทด้วยเช่นกัน ซึ่งยึดตามที่อัยการโจทก์ได้บรรยายฟ้องไว้ว่าผู้เสียชีวิตประมาทอย่างไร แน่นอนว่าการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม ส่งผลต่อคดีแน่นอน ส่วนตัวเลขยังไม่ได้มีการคิดหรือตั้งไว้ และที่ผ่านมายังไม่ได้พูดคุยอะไรกับคนบนเรือในประเด็นนี้ แต่วันนี้หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการของศาลคาดว่าจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

นายพรศักดิ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นวันนี้ตามกระบวนการขั้นตอน นางพนิดาจะเดินทางมาพร้อมกับทนายความด้วยหรือไม่มาก็ได้ตามสิทธิของนางพนิดา แต่ในส่วนตนอยากให้นางพนิดามาด้วย โดยที่ผ่านมายังไม่ได้พูดคุยเรื่องตัวเลขกับนางพนิดาเลย เพียงแต่ทราบตัวเลขคร่าว ๆ จากทางสื่อ แต่ตามหลักทางคดี เมื่อผู้ต้องหา “ปฏิเสธ” ดังนั้นจะไม่มีเรื่องของตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่จะมีการพูดคุยเรื่องของทางคดีเท่านั้น

นายพรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนถ้าจะมีการเสนอเรื่องของตัวเลขขึ้นมานั้น ส่วนตัวมองว่า หากประเมินด้วยตัวเองแล้ว จะประมาณตัวเลขตามประสบการณ์ที่ตนมี อย่างเช่น ชื่อเสียงและรายได้ของแตงโมที่น่าจะเป็นไปได้ แต่ไม่ขอระบุจำนวน แต่เนื่องด้วยคดีนี้ยังไม่จบ และมีจำเลย 6 คน ซึ่งแต่ละทนายของจำเลยก็จะพิจารณาว่าจะสู้คดีไปในแนวทางไหน

.
อย่างไรก็ตาม ต้องจับตาการพิจารณาการคุ้มครองสิทธิ และการสอบคำให้การ วันนี้จะมีผลเป็นอย่างไร