ผู้ประกอบการท่องเที่ยวกระบี่เผย ไม่เห็นด้วยเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. เหตุกระบี่-เกาะพีพี ปิดกิจการทิ้งร้างมาเป็นปีแล้ว ในพท.ติดเชื้อสูง-วัคซีนไม่เพียงพอ

กระบี่-พีพีธุรกิจร้าง

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวกระบี่เผย ไม่เห็นด้วยเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. เหตุกระบี่-เกาะพีพี ปิดกิจการทิ้งร้างมาเป็นปีแล้ว  ในพท.ติดเชื้อสูง-วัคซีนไม่เพียงพอ

ad1

ad1

15 ต.ค. 2564  นายอติพจน์ ศรีสุคนธ์ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม และร้านอาหาร จ.กระบี่ มองกรณีที่รัฐบาล จะเปิดประเทศ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในวันที่ 1 พ.ย. นี้ จะไม่ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว ในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยเฉพาะในพื้นที่เกาะพีพี เนื่องจาก ที่ผ่านมา สถานประกอบการ สถานบันเทิง และร้านค้ารายย่อยบนเกาะพีพี จำนวนมาก ปิดกิจการ และถูกปล่อยทิ้งร้าง มานานกว่า 1 ปี ทำให้เกาะพีพี มีสภาพเหมือนเกาะร้าง ไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวตามที่คาดหวังไว้

ประกอบกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูง เนื่องจากยังไม่ได้รับวัคซีนที่เพียงพอ แนะรัฐบาลพิจารณาเปิดเฉพาะบางพื้นที่ที่มีความพร้อม รวมถึงเร่งจัดหาวัคซีนให้คนในพื้นที่ เพื่อป้องกันการระบาดซ้ำในพื้นที่