ระทึก! ทรายถล่มทับคนงานซ่อมท่อปะปาตาย 1 เจ็บ 1

ระทึก! ทรายถล่มทับคนงานซ่อมท่อปะปาตาย 1 เจ็บ1

ระทึก! ทรายถล่มทับคนงานซ่อมท่อปะปาตาย 1 เจ็บ 1

วันที่ 13 ตุลาคม ตำรวจสน.บางขุนเทียนรับแจ้งเหตุดินสไลด์ทับคนงานวางท่อประปา บริเวณด้านหน้าแม็คโคร ฟู๊ด เซอร์วิส ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง พบคนงานรอดชีวิต 1 รายและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตอีกราย
.
ที่เกิดเหตุอยู่บนฟุตบาท เป็นหลุมกว้าง3เมตร ลึก 1.5 เมตร ภายในหลุมดังกล่าวมีทั้งทรายและน้ำ พบคนงานเป็นชาย 2 ราย รายแรกชื่อนายอัมรินทร์ อายุ30ปี ชาวเมียนมา ทับร่างของนายวัฒน์ อายุ30ปี ชาวเมียนมาเช่นกันและทั้ง2ยังถูกทรายทับร่างจนถึงคอ หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์นำร่างนายอัมรินทร์ ขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8เป็นการด่วน 
.


ส่วนนายวัฒน์ แขนขวาถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับไว้ใต้ทราย และขาซ้ายก็ถูกทรายดันเข้าไปอยู่ใต้ท่อประปาพีวีซีขนาด12นิ้ว ทรายกดทับเลยไม่สามารถนำออกมาได้ อีกทั้งอากาศในหลุมมีน้อยมาก 


.
เจ้าหน้าที่ต้องให้เครื่องช่วยหายใจขณะทำการช่วยเหลือ ซึ่งการปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต้องคอยเอาปั๊มไดโว่สูบออก แต่ก็สูบได้ไม่มาก เพราะน้ำมีทรายปนอยู่จำนวนมาก ทำให้ปั๊มทำงานไม่ได้เต็มที่ อีกทั้งระดับน้ำก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


.
จนกระทั่งฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก เป็นเหตุให้ทรายไหลลงไปในหลุมมากขึ้น ปริมาณน้ำก็ยิ่งสูงขึ้น เจ้าหน้าที่จึงประสานรถดูดทรายของกทม.และประสานการประปาให้ทำการปิดวาล์วน้ำ แล้วใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดท่อ และใช้รถเครนยกแผ่นปูนขึ้น จนสามารถนำร่างของนายวัฒน์ขึ้นมาจากหลุมได้ในสภาพหมดสติ ต้องทำการปั๊มหัวใจก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก8 ด้วยอาการน่าวิตก ใช้เวลาในการช่วยเหลือเกือบ 3 ชั่วโมง ต่อมามีรายงานว่านายวัฒน์ได้เสียชีวิต


.
จากการสอบสวนนายอรรถพล สำราญพันธ์ อายุ31ปี คนงานของ หจก.เค.ที.เมนเดอร์ ซึ่งเป็นบริษัทที่รับช่วงจากการประปานครหลวงให้มาซ่อมท่อประปา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังซ่อมท่อประปาที่แตก ในระหว่างที่กำลังทำงานกันอยู่นั้น มีนายวัฒน์กับนายอมรินทร์ ลงไปอยู่ในหลุมเพื่อวางท่อ 


.
ส่วนคนขับรถแบ็คโฮ ได้ขุดทรายที่เปียกชื้นขึ้นมาวางไว้บริเวณปากหลุม แล้วทรายได้สไลด์ลงไปทับคนงานทั้ง2 อย่างที่คาดไม่ถึง พวกตนพยายามช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว