แกนนำพูโลออกมายอมรับลอบบึ้มรถทหารบ้านน้ำหอมนราธิวาส

แกนนำพูโลออกมายอมรับลอบบึ้มรถทหารบ้านน้ำหอมนราธิวาส

ad1

ad1

นราธิวาส-แกนนำพูโลออกมายอมรับเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ทหารที่บ้านน้ำหอมที่ผ่านมาเป็นปฏิบัติการณ์ของพูโลG5นับเป็นผลงานชิ้นแรกที่ได้ปฏิบัติการจริงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่ายและจำนวนลอบวางระเบิดดักรถยนต์กระบะของทหารชุดร้อย ทพ.4902 พื้นที่ บ.น้ำหอม ม.7 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ขณะเดินทางกลับจากเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง อบต. บริเวณรอยต่อระหว่าง บ้านกาเตาะ กับ น้ำหอม ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส   โดยมี ร.อ.ยุทธศักดิ์ ขาวสุวรรณ ผบ.ร้อย ทพ.4902 นั่งอยู่ภายในรถคันดังกล่าวพร้อมกำลังพล แรงระเบิดทำให้รถยนต์เสียหายเล็กน้อย และมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นายประกอบด้วย

1.ร.อ.ยุทธศักดิ์ ขาวสุวรรณตำแหน่ง ผบ.ร้อย.ทพ.4902 อาการมีแผล ขนาด 3 ซ.ม หางคิ้วด้านช้ายและตาซ้ายบวมเล็กน้อย 2.อส.ทพ.ภาคภูมิ สิทธิรักษ์ตำแหน่ง พลปืนเล็ก อาการหูอื้อ 3. อส.ทพ.นุรอีมัน กูบอซูตำแหน่ง พลปืนเล็ก อาการ หูอื้อ

ล่าสุดนายกัสตูรี มัสโกตา ประธานขบวนการพูโลPULO ได้ออกมาแถลงยืนยัน ยอมรับผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าเป็นปฏิบัติการของขบวนการพูโลจริง โดยใช้ชื่อปฏิบัติการนี้ว่า ”พูโลG5” และปฏิบัติการพูโล G5 เป็นส่วนหนึ่งของกำลังสนับสนุนของขวนการพูโลเพื่อปลดปล่อยปาตานี
นอกจากนั้นยังมีการเชิญชวนเรียกร้องให้ประชาชนในพื้นที่ให้การสนับสนุนทั้งขบวนการBRN PULOและGMIP เพื่อสู่การประกาศปีนี้เป็นปีของการฟื้นฟู่ของการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยปาตานี

Laporan dalaman, 
Anak harimau yang dikenali dengan G5 telah bermula dengan aksi pertama nya,  Alhamdulillah cukup membanggakan dan tahniah saya ucapkan.
G5 adalah satu pasukan sayap tentera PULO dan lebih khusus kepada tindakan bandar. G, group, 5, bermaksud PULO 5 bintang.