ร้อยเวรตกใจ!! ได้ยินเสียงผู้หญิงเรียกช่วยด้วย โก๊ะยิงตัวตาย หลังทราบว่า ด.ต ยิงตัวตาย คาบ้านพักตำรวจ  สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี

ด.ต.ยิงตัวตาย

ร้อยเวรตกใจ!!  ได้ยินเสียงผู้หญิงเรียกช่วยด้วย โก๊ะยิงตัวตาย หลังทราบว่า ด.ต ยิงตัวตาย คาบ้านพักตำรวจ  สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี

เมื่อเวลา 21.00.น.ของวันที่ 11 ต.ค.64 พล.ต.ต.ชาญวิทย์ กนกนาก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานีลงพื้นที่มายัง สถานีตำรวจสภ.ตลุกดู่ เนื่องด้วยมีดาบตำรวจยิงตัวเองตายเสียชีวิตที่บ้านพักแฟลตตำรวจ ขณะที่ ร.ต.อ.ศิริพงษ์ บทสันเทียะ ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ ได้เข้าเวรอยู่ที่สถานีตำรวจใกล้กับบ้านพักของดาบตำรวจ โดยเล่าว่าช่วงปฏิบัติงานอยู่ที่สภ.ได้ยินเสียงผู้หญิงมาตะโกนว่า ช่วยด้วย โก๊ะยิงตัวตาย หลังจากนั้นจึงได้ออกไปดูว่าใครมาตะโกนเรียกช่วยด้วย และพบเป็นภรรยาของดาบตำรวจที่พักอยู่ที่บ้านพักแฟลตตำรวจ จึงรีบรุดไปยังบ้านพักที่เกิดเหตุ พบผู้ตายที่เป็นดาบตำรวจคว่ำหน้าหมดลมหายใจด้วยเลือดเต็มตัว จึงได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมประสานงานไปยังกู้ภัยอุทัยธานีจุดหนองฉางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลทันทัน และพิสูจน์หลักฐานตำรวจมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. อยู่ในที่เกิดเหตุใกล้กับผู้ตาย 

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อดาบตำรวจวิทยา สง่างาม อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ (ป.)สภ.ตลุกดู่ อยู่บ้านเลขที่ 5/21 หมู่ 3 ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จากการสอบภรรยาของผู้ตายชื่อนางบุษดี สง่างาม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 4 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ตายและตนเองได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักแฟลตตำรวจบ้านเลขที่ 5/21 ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยติดเหล้าหนัก พอมาพักหลังก็ได้เลิกเหล้ามาประมาณหลายเดือน แต่ก็ได้ทำการรักษาเกี่ยวกับการเลิกเหล้ามาโดยตลอด ล่าสุดก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เปิดเพลงเสียงดังลั่นอยู่ในบ้านพัก แล้วก็ได้ทำการปูที่นอนคล้ายเหมือนคนกำลังจะนอน  พอหลังจากนั้นตนเองก็ได้เดินไปล้างจานที่หลังบ้าน สักพักได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด จึงรีบวิ่งเข้ามาดูที่บ้านพบผู้ตายใช้ปืนยิงเข้าไปที่หัวใจ หลังจากนั้นก็ได้วิ่งออกจากบ้านพักตำรวจเพื่อไปเรียกตำรวจที่สถานีใกล้บ้านพักให้มาช่วย

จากการสอบถาม ร.ต.อ.ศิริพงษ์ บทสันเทียะ ร้อยเวรสภ.ตลุกดู่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นดาบตำรวจอยู่ที่สภ.ตลุกดู่ สาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าจะมาจากผู้ตายมีโรคประจำตัวเครียดและซึมเศร้า ที่ผ่านมาเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็รอดมาได้ พบบาดแผลรอยยิงที่ลาวนมด้านซ้าย หัวกระสุนติดค้างอยู่ด้านหลัง ทั้งนี้ได้นำศพดาบตำรวจไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ก่อนนำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป