มวลชนเดินทางติดตามขอคือทรัพย์สินหลังได้รับปล่อยตัวจากศาลแขวงฯ

มวลชนเดินทางติดตามขอคือทรัพย์สินหลังได้รับปล่อยตัวจากศาลแขวงฯ

มวลชนเดินทางติดตามขอคือทรัพย์สินหลังได้รับปล่อยตัวจากศาลแขวงฯ ขณะที่มีบางส่วนทักทวงถึงเยาวชนรายหนึ่งที่ได้นำตัวจาก สน.พญาไท มายังพื้นที่ สน.ดินแดง แต่ไม่พบตัวในเวลานี้

วันนี้(8 ต.ค.) เวลา 19.33 น. บริเวณหน้า สน.ดินแดง ได้มีมวลชนเดินทางมายังบริเวณดังกล่าว เพื่อรอติดตามทวนทรัพท์สินส่วนบุคคล เช่นโทรศัพท์ เข็มขัด พร้อมทำกิจกรรมไหว้ศาลพระภูมิจุดธูป ถวายน้ำแดง กุหลาบแดง ทำให้เจ้าหน้าที่นั้นได้ออกจากแนวลวดหนามเพื่อนำออกจากบริเวณใกล้เคียงศาลพระภูมิ ระหว่างที่รอทางเจ้าหน้าที่ส่งคืนสิ่งของ 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังมวลชนที่ได้รับการปล่อยตัวจากศาลแขวงฯ ที่ได้เดินทางมาติดตามทวนทรัพย์สินเผยว่า ทางด้านศาลแขวงฯ นั้นไม่ได้มีการเรียกปรับวงเงินประกันแต่อย่างใด และไม่มีกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติม 
ส่วนข้อกล่าวหาเป็นในเรื่องฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน พรบ.โรคติดต่อ พรบ.การชุมนุม โดยได้รับการปล่อยตัวแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนคนอื่น ๆ นั้นคาดว่าได้รับการปล่อยตัวจนครบแล้วเช่นกัน ซึ่งทางด้านศาลจะนีดหมายเรียกพบอีกครั้ง ในวันที่ 8 พ.ย. 64 ต่อไป

ขณะที่มวลชนที่ได้มาติดตามทรัพย์สินทยอยกลับแล้ว ได้มีมวลชนบางส่วนทักทวงในเรื่องของกรณีการควบคุมตัวเยาวชนรายหนึ่งมายังพื้นที่ สน.ดินแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าควบคุมตัวที่ซอยรัชดา 3 นำตัวส่ง สน.พญาไท ปล่อยแล้ว 3 ราย ก่อนที่อีก 1 ราย ทางจนท.ได้แจ้งว่าจะมีการนำตัวส่งต่อ สน.ดินแดง โดยในขณะนี้ยังติดต่อหาตัวไม่พบ 

ทางด้าน พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รอง.ผกก.สส.สน.ดินแดง ได้ออกมาเจรจากับมวลชนที่ได้มาติดตามเหตุการณ์ว่า กรณีรถควบคุมผู้ต้องขังจาก สน.พญาไท นำตัวเยาวชนเข้า สน.ดินแดง นั้นโดยยังไม่ทราบถึงรายละเอียดในเหตุการณ์นี้ และยังไม่มีหนังสือมายังพื้นที่ สน.ดินแดง แม้ว่าจะมีภาพวีดีโอรถควบคุมผู้ต้องขังเข้ามาในพื้นที่ อาจขัดกับสิ่งที่พูดออกไป แต่ทางจนท.นั้นไม่พบตัวเยาวชนดังกล่าวในพื้นที่ สน.ดินแดง ที่ได้ตรวจสอบมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยยืนยันว่ามวลชนที่อยู่ภายในห้องสอบสวนตอนนี้เป็นคนละรูปคดีความกับทางที่มวลชนนั้นติดตามและตามหาอยู่ ซึ่งได้ติดต่อญาติ ผู้ปกครองแล้วอีกด้วย ซึ่งหากมวลชนที่ติดตามอยู่นั้น ทราบชื่อ นามสกุล ว่าเป็นบุคคลสามารถเดินทางเข้ามาบอกกับทางจนท.ตร. ได้ทันที แล้วทางจนท. จะดำเนินการติดตามตัวให้ได้ทราบโดยเร็ว