พระเอกสุดฮอตระดับตำนาน “วีรยุทธ รสโอชา” ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองดับคาบ้านพัก

“วีรยุทธ รสโอชา” ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองดับคาบ้านพัก

พระเอกสุดฮอตระดับตำนาน “วีรยุทธ รสโอชา” ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองดับคาบ้านพัก
ad1


ad1

ad1

ad1

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.ภคณิน เดชประกอบวรการ รองสว.(สอบสวน) สภ.ผักไห่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ทำร้ายร่างกายตนเองด้วยอาวุธปืนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดภายในบ้านพักแห่งหนึ่งริมถนนเส้นทางป่าโมก-สุพรรณบุรี ม.2 ต.บ้านแค อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.ผักไห่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทีมแพทย์โรงพยาบาลผักไห่และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์รุดไปตรวจสอบ
.

ในที่เกิดเหตุพบเป็นห้องนั่งเล่นข้างในพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ทราบชื่อ นายวีรยุทธ รสโอชา อายุ 59 ปี อดีตนักแสดงชาวไทยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวาบาดเจ็บอาการสาหัส ทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
.

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอกและปลอกกระสุนปืน 1 ปลอกตกอยู่ โดยผู้เสียชีวิตนั้นสวมใส่เสื้อเชิ้ตคอปกสีดำ กางเกงสแล็คขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ
.

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ใช้เชือกกั้นเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด เบื้องต้นทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปและจำกัดพื้นที่ (และขอไม่เปิดเผยข้อมูล)
.

ส่วนสาเหตุนั้นอาจเกิดจากเรื่องปัญหาส่วนตัวและปัญหาสุขภาพและผู้เสียชีวิตไม่ได้พักอยู่ที่นี่ พักอยู่จังหวัดอ่างทอง 
.
โดยเมื่อช่วงเช้าได้ขับรถส่วนตัวมาที่บ้านแห่งนี้แล้วมีผู้ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 2 นัดพบว่าลูกกระสุนปืนถูกยิงที่พื้น 1 นัดและเข้าบริเวณขมับขวา 1 นัดซึ่งตอนนั้นผู้เสียชีวิตบาดเจ็บอยู่บนโซฟาหน้าทีวี
.

ซึ่งจะให้ทางมูลนิธิพุทไธศวรรย์ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานีเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนซึ่งจะเชิญตัวญาติที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุ
.
ส่วนร่างนายวีรยุทธ รสโอชา ทางครอบครัวจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดรุ้ง ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะตั้งสวดไว้กี่วัน