ลิซ่า BLACKPINK คว้ารางวัล VMAs สาขา Best K-Pop

ลิซ่า BLACKPINK คว้ารางวัล VMAs สาขา Best K-Pop

ลิซ่า BLACKPINK คว้ารางวัล VMAs สาขา Best K-Popad1

29 ส.ค. 2565   ลิซ่า ลลิษา มโนบาล (Lisa) หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการเป็นศิลปินหญิงและศิลปินเดี่ยวคนแรกที่ชนะรางวัล MTV Video Music Awards 2022 (VMAs) สาขา Best K-Pop Video มาครองได้สำเร็จ โดยรางวัลสาขา Best K-Pop นี้ ลิซ่า ได้มีชื่อเข้าชิงในเพลง LALISA เป็นเพลงเดี่ยวที่ ลิซ่า ได้นำชื่อของเธอมาเป็นแรงบันดาลใจ

ซึ่งปีนี้ LISA BLACKPINK ได้เข้าชิงสาขา Best K-Pop Video ร่วมกับวง Seventeen กับเพลงHOT,  ITZY สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง LOCO,Stray Kids กับเพลง MANIAC, TWICEกับเพลง The Feels และ BTSกับเพลง Yet To Come (The Most Beautiful Moment) ซึ่งที่ผ่านมาวง BTS ก็สามารถคว้ารางวัลสาขา Best K-Pop Video มาได้ถึง 3 ปีรวด ตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งเป็นปีแรกที่เริ่มแจกสาขานี้

สำหรับงาน MTV VMAs ปีนี้ได้จัดขึ้นที่ Prudential Center ในเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดในวันที่ 28 สิงหาคม 2022 ตามเวลาท้องถิ่นหรือช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย ซึ่ง 4 สาว BLACKPINK ได้ปรากฏตัวในชุดเดรสสีดำสุดเซ็กซี่ ต้อนรับซัมเมอร์ ร่วมเดินพรมดำหรือ Black Carpet ท่ามกลางความสนใจของสื่อทั่วโลก รวมถึงแฟนเพลงด้วย