“นายก เศรษฐา”ดึงเอกชนถ่ายทอดสด “ฟุตบอลยูโร 2024” ผ่านฟรีทีวี เริ่ม 14 มิ.ย. นี้

“นายก เศรษฐา”ดึงเอกชนถ่ายทอดสด “ฟุตบอลยูโร 2024” ผ่านฟรีทีวี เริ่ม 14 มิ.ย. นี้

ad1

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานแถลงข่าวการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 โดยมี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี, นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผู้สนับสนุน และ คณะผู้บริหาร กกท. ร่วมงาน ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 6 มิ.ย 2567 ที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลส่งเสริมและพัฒนาด้านกีฬา ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน Soft Power สำคัญของประเทศในการพัฒนาอย่างมีระบบ ตามยุทธศาสตร์ชาติด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ว่าด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนกีฬา โดยการจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬา ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนให้มีกิจกรรมการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับประเทศ และมหกรรมกีฬานานาชาติหลายรายการ รวมถึงการถ่ายทอดกีฬาในต่างประเทศเพื่อให้ประชาชนได้รับชม เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่รักในกีฬา รัฐบาลได้ปรับเปลี่ยนการสนับสนุนให้กว้างขึ้น พร้อมกับดึงภาคเอกชนให้เข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนวงการกีฬาให้มากขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับวงการกีฬาไทย โดยจะมาร่วมกันช่วยผลักดันให้การกีฬาของประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็งยิ่งขึ้น ต่อไป

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ นายกรัฐมนตรี, รองนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และทีมงาน ที่ได้ผนึกกำลังกับภาคเอกชน จนได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2024 มาให้ประชาชนคนไทยได้รับชมทางช่องฟรีทีวี ครบทุกนัดของการแข่งขัน สำหรับช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ จะถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง NBT, ช่อง 9 MCOT HD และ PPTV ส่วนนัดไหนจะถ่ายช่องไหนรอติดตามประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันฟุตบอลที่คนทั้งโลกให้ความสนใจอย่างมาก รวมทั้งแฟนบอลชาวไทยด้วย สำหรับเรื่องการถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ รัฐบาลได้เป็นหลักในการประสานความร่วมมือกับภาคเอกชน เพื่อถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ผ่านทางฟรีทีวี ประกอบด้วย บริษัท ซัมมิท ฟุตแวร์ จำกัด (แอโร่ซอฟ), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน), และบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บางกอกแอร์เวย์ส) ที่ร่วมกันสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย – 14 ก.ค 2567 ครั้งนี้ให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชม ในส่วนของภาครัฐ โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็เตรียมจัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ฟุตบอลยูโร 2024 เพิ่มเติม ภายในสนามกีฬาหัวหมาก ด้วยเข่นกัน.