เจาะสนามเลือกกตั้ง...นครแม่สอด...การเมืองขยับ นักการเมืองเขยิบ

เจาะสนามเลือกกตั้ง...นครแม่สอด...การเมืองขยับ นักการเมืองเขยิบ

ad1

นับจากนี้ไป การเมืองท้องถิ่นเริ่มนับถอยหลัง   วันนี้เราจะเลาะรั้วในสนามเล็ก   ตามไปดูสนามการเมืองท้องถิ่นเทศบาลนครแม่สอด.....สนามนี้เริ่มคึกคักสุดๆ มีนักเมืองทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่  ตลอดจนเหล้าเก่าในขวดใหม่ เริ่มขยับตัวกัน เชื่อว่าอย่างน้อยจะมีไม่น้อยกว่า 4 คน ที่จะลงสมัครโดยเสนอตัวในตำแหน่งผู้บริหารสูงสุด คือนายกเทศมนตรีนครแม่สอด อ.แม่สอด ซึ่งถือว่าเป๋ยตำแหน่งสำคัญมากๆ เพราะอยู่ในเมืองท่กำลังมีการพัฒนาอย่างมาก....4 คนที่ว่าเริ่มจาก ว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร “นายกเสริฐ”  นายกเทศมนตรีนครแม่สอด คนปัจจุบัน เชื่อว่ายังไงๆก็ต้องลงเพื่อรักษาเก้าอี้ต่ออีก 1 สมัย  

คนที่ 2.ที่ประกาศตัวต่อสาธารณชน ตลอดจนทีมงานก็เริ่มลงพื้นที่เสนอตัวไปแล้ว คือนายกุล เครือวีระ “รองเบิ้ม” อดีตรองนายกเทศมนตรีนครแม่สอด คนนี้ทีมงานผู้บริหารเดินสายหาเสียงมาหลายเดือนแล้ว เปิดตัวค่อนข้างชัดเจน....

คนที่ 3. คงหนีไม่พ้นตัวแทนผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล และทีมงานที่จะลงในตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาล(สท.)นครคแม่สอด  เนื่องเป็นนโยบายของพรรคก้าวไกล ที่จะส่งผู้สมัครในระดับท้องถิ่น ในทุกๆสนามที่มีความสำคัญ และเชื่อว่าสนามเทศบาลนครแม่สอด นั้นพรรคก้าวไกล ให้ความสำคัญและคงจะส่งผู้สมัครค่อนข้างแน่นอน เพราะจากการเจาะข่าว มีการทาบทามผู้สมัครไว้หลายคนแล้ว...

และที่น่าสนใจคือชาวบ้านและชาวชุมชนกำลังถามหา ค้นหา ในการกลับมาของ ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ “นายกฝอ” อดีตนายกเทศมนตรีนครแม่สอด หลายสมัย ที่คาดว่าอาจจะหวนกลับมาพัฒนาท้องถิ่นนครแม่สอด  เพราะได้ฝากผลงานและฝีมือไว้สมัยดำรงตำแหน่งมากมาย....นับถอยหลังสนามนครแม่สอด งานนี้ ไม่ธรรมดา ทีมข่าวจะติดตามนำเสอความคืบหน้าเป็นระยะๆ มาเสนอต่อแฟนข่าว...

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน เทศบาลนครแม่สอด มีการเคลื่อนไหว ในการปรับเปลี่ยนคณะผู้บริหาร 2 คน  โดย ว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร “นายกเสริฐ”  นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ได้แต่งตั้งนายกรกฤตย์ กรัณยพัฒน์พงษ์ “ทนายปอ” จากเลขานุการนายกเทศมนตรีฯ เป็นรองนายกเทศมนตรี และแต่งตั้งนายประเสริฐ หอวิจิตร อดีต สท.นครแม่สอด " สท.บู้" เพื่อนร่วมรุ่น "สรรพ 19"  นายกเสริฐ  เป็นเลขานุการนายกเทศมนตรี คาดว่าปรับเปลี่ยนขั้วการเมือง เพื่อมาลงในนามกลุ่ม นายกเสริฐ ในสมัยหน้า 

โดย...ทีมข่าวการเมือง รายงาน