"อุ๊งอิ๊ง" เปิดพรรคเพื่อไทยสาขาอุตรดิตถ์รับฟังปัญหาปชช.ใกล้ชิด

"อุ๊งอิ๊ง" เปิดพรรคเพื่อไทยสาขาอุตรดิตถ์รับฟังปัญหาปชช.ใกล้ชิดad1

"อุ๊งอิ๊ง"' เปิดสาขาพรรคเพื่อไทย จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดทางรับฟังปัญหาประชาชนใกล้ชิด พร้อมเร่งผลักดันการแก้ไข ประชาชนต้อนรับอบอุ่นตลอดทาง

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกยน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย , นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย , นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์  สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร( สส.)บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย , นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายทะเบียนพรรคเพื่อไทย , นางสาวพิมพ์พิชชา ชัยศุภกิจเจริญ ส.ส.พิษณุโลก , นางพรรณศิริ กุลนาถสิริ ส.ส.สุโขทัย , นายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล ส.ส.สุโขทัย และ ชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย , นางสาวประภาพร ทองปากน้ำ สส.สุโขทัย ร่วมกันลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกและสักการะพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เข้ามาทักทายให้กำลังและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างอบอุ่น

จากนั้น น.ส.แพทองธาร และคณะพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนางสาวกฤษณา สีหลักษณ์ , นายวารุจ ศิริวัฒน์ และนายรวี เล็กอุทัย สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้เยี่ยมชมสาขาพรรคและเข้าร่วมการประชุมจัดตั้ง สาขาพรรคเพื่อไทย จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยนางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาพบกับพี่น้องชาวอุตรดิตถ์ ซึ่งตั้งแต่ปี 2544 พรรคไทยรักไทยมาจนถึงพรรคเพื่อไทยได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องชาวจังหวัดอุตรดิตถ์มาตลอด จึงอยากเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ไว้วางใจ สส.จากพรรคเพื่อไทยและเลือกพรรคเพื่อไทยให้มารับใช้พี่น้องประชาชนมาโดยตลอด

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร กล่าวว่า มีโอกาสมาเป็นที่อุตรดิตถ์เป็นที่แรกหลังรับตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งดีใจมากและได้รับการต้อนรับความอบอุ่นจากพี่น้องชาวอุตรดิตถ์ การเปิดสาขาพรรคเพื่อไทย จังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อให้ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนมากยิ่งขึ้น จึงอยากให้พี่น้องชาวอุตรดิตถ์หากมีปัญหาขอให้มาบอกเล่าให้พรรคทราบ เพื่อให้เรารับรู้ว่าปัญหาของพี่น้องประชาชนจริงๆ คืออะไร จะได้รวบรวมเพื่อเร่งแก้ไขปัญหา และอะไรที่สำคัญๆ เราจะผลักดันเป็นนโยบายเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สำเร็จ พร้อมขอให้พี่น้องประชาชนมีความสุข และรวยขึ้นจากรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ นางสาวแพทองธาร ยังได้กล่าวถึงการกรณีที่ได้เยี่ยมชมสินค้า OTOP ของจังหวัดอุตรดิตถ์ระหว่างเดินทางลงพื้นที่ว่า รัฐบาลมีแนวนโยบายในการสนับสนุนสินค้าของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ สร้างเป็นซอฟต์พาวเวอร์ให้กับประเทศ หากแต่ละพื้นที่มีของดีประจำจังหวัดเราก็อยากสนับสนุน จังหวัดอุตรดิตถ์เองก็มีเรื่องของอาหารและผลไม้ ก็รู้สึกว่าเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพและโอกาส

ผู้สื่อข่าวถามถึงแนวคิดที่จะผลักดันผลักดันหมูกะทะเป็นซอฟต์พาวเวอร์ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า จากที่ได้ให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากต้องการผลักดันเรื่องหมูกะทะ เพราะเพียงแค่ความรู้สึกบอกว่าเป็นหมูกระทะ ก็เห็นว่าสามารถดึงคนเข้ามาร่วมกันได้ ซึ่งอาหารนั้นหากเราทำให้อร่อยขึ้น สะอาดขึ้นก็อาจสามารถทำให้ชาวต่างชาติเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราก็ได้เห็นของเกาหลีใต้หรือญี่ปุ่น ที่มีอาหารสไตล์จิ้มจุ่มหรือปิ้งย่างนั้นราคาสูงมาก แต่ขอเราราคาดีมากๆ ก็อยากสนับสนุน เพราะเรามีสินค้าที่ดี มีวัฒนธรรมที่ดีอยู่แล้ว อีกทั้งในเรื่องของอาหารของประเทศไทยนั้นได้เปรียบและจะสามารถผลักดันเป็นซอต์พาวเวอร์ได้แน่นอน ซึ่งหมูกระทะเองในแต่ละจังหวัดก็มีซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนกันด้วยก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง น่าจะสามารถดึงแต่ละจังหวัดให้มาร่วมกันได้ รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ในแต่ละจังหวัดด้วย