เปิดเที่ยวบินโคราช-เชียงใหม่ ปลุกผีฟื้นสนามบินโคราชกระตุ้นท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

เปิดเที่ยวบินโคราช-เชียงใหม่ ปลุกผีฟื้นสนามบินโคราชกระตุ้นท่องเที่ยว-เศรษฐกิจad1

ที่ท่าอากาศยานนครราชสีมา  ตำบลท่าช้าง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา  นายชรินทร์ ทองสุข  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  นำนักท่องเที่ยวและชาวโคราชที่ต้องการเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ประเดิมเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทาง โคราช-เชียงใหม่ ไฟลท์แรก เวลา 05.30 น.เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินขนาดกลาง  Q400 ขนาดความจุ 86 ของสายการบินนกแอร์   หลังสนามบินโคราชหยุดการบินมานานกว่า 4 ปี โดยมีนายวิเชียร โพธิ์ยิ้ม  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครราชสีมา พร้อมพนักงานท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ ให้การต้อนรับและคอยอำนวยความสะดวก

ด้านนายชรินทร์ ทองสุข  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เปิดเผยว่า การเปิดสายการบินระหว่าง โคราช-เชียงใหม่ และ เชียงใหม่-โคราช จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและด้านอื่นของทั้งจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเที่ยวบินปฐมฤกษ์เที่ยวแรกของสายการบินนกแอร์ที่เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ สู่จังหวัดนครราชสีมา เครื่องได้ลงจอดเมื่อเวลา 24.10 น. เช้าวันที่ 2 ส.ค. ส่วนเที่ยวปฐมฤกษ์จังหวัดนครราชสีมา สู่จังหวัดเชียงใหม่ นั้น เครื่องออกเวลา 05.30 น โดยมีประชาชน นักท่องเที่ยวและส่วนราชการของจังหวัดนครราชสีมา ที่จะเดินทางไปศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงใหม่เรื่องอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการจัดทำแคมเปญเพื่อดึงดูดพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ให้มาท่องเที่ยวยังจังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 66 ที่นั่ง จากความจุของเครื่องบิน 86 ที่นั่ง  โดยตลอดช่วงเดือนสิงหาคม มียอดจองใช้บริการตลอดทั้งเดือนแล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้มั่นใจว่าจะมีประชาชน นักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการสายการบิน เส้นทาง โคราช-เชียงใหม่ อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นช่วงของฤดูกาลท่องเที่ยว

สำหรับเส้นทางการบิน โคราชไปเชียงใหม่ จะ บินทุกวันเสาร์ และวันอังคาร เวลา 05.30 น. เส้นทาง เชียงใหม่มาโคราช จะ บินทุกวันศุกร์และวันจันทร์ เวลา 20.00 น. ราคาตั๋วเริ่มต้น 2,099 บาท