เร่งขนย้ายช่วยเหลือชาวบ้านปลารี จากขบวนรถไฟที่ถูกซุ่มยิง

เร่งขนย้ายช่วยเหลือชาวบ้านปลารี จากขบวนรถไฟที่ถูกซุ่มยิง
ad1


ad1

ad1

ad1

นราธิวาส- เร่งขนย้ายช่วยเหลือชาวบ้านปลารี จากขบวนรถไฟที่ถูกซุ่มยิง ล่าสุดมีรายงานเตรียมสั่งหยุดให้บริการเป็นเวลา

วันนี้(4 ส.ค.65) จากเหตุการณ์ใช้อาวุธปืนขนาดยิงใส่หัวรถจักรขบวนรถไฟที่ 171 (กทม. – สุไหงโก-ลก) เหตุเกิดบริเวณทางโค้งถนนรถไฟที่บ้านปลารี หมู่ที่ 10 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นหัวรถจักรได้รับความเสียหาย พนักงานขับรถต้องประคองขบวนรถเข้าจอดที่สถานีรถไฟรือเสาะ พร้อมทั้งขนถ่ายผู้โดยสารและสัมภาระที่อยู่บนขบวนรถไปยังจุดหมายปลายทางโดยรถยนต์ เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก

จากเหตุดังกล่าวขบวนรถไฟเส้นทางยะลา – สุไหงโก-ลก อาจต้องหยุดให้บริการเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 – 6 ส.ค.65 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จะส่งผลกระทบต่อประชาชนชั้นรากหญ้า นักเรียน นักศึกษาที่ใช้รถไฟในการเดินทางและถือเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนแก่ประชาชนในยุคที่น้ำมันมีราคาแพงอีกด้วย

ทั้งนี้ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลพื้นที่ หากพบเบาะแสสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านหมายเลขโทรศัพท์สายด่วนแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061-1732999 หรือสายด่วนความมั่นคง 1341 รวมถึงสามารถแจ้งไปยังหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านนายประชานิวัฒน์ บัวศรี ผู้ช่วยสารวัตรรถจักร การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากเหตุคนร้ายกราดยิงเข้าที่บริเวณหัวรถจักรเป็นการแสดงเจตนาที่มุ่งทำร้ายพนักงานขับรถโดยตรง ซึ่งได้สร้างความเสียขวัญให้กับพนักงานขับรถและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบนขบวนรถไฟสายใต้เป็นอย่างมาก ดังนั้นแนวทางเบื้องต้นจึงประกาศหยุดเดินรถขบวนรถไฟรถด่วน สุไหงโก-ลก-กรุงเทพ รถเร็วสุไหงโก-ลก-กรุงเทพ และขบวนท้องถิ่นที่สิ้นสุดปลายทางที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลกทุกขบวน ผู้ที่มีความประสงค์จะเดินทางโดยรถไฟขอให้เดินทางมาขึ้นรถที่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น ทั้งนี้แนวทางดังกล่าวเริ่มวันนี้เป็นต้นไปโดยไม่มีกำหนด

ส่วนผู้ที่ต้องการยกเลิกการเดินทาง สามารถขอรับเงินค่าตั่วโดยสารคืนได้ที่สถานีรถไฟใกล้บ้าน

#แผนการเดินรถไฟ
วันที่ 4 ส.ค.65
*ขบวน171ถึงสถานีรถไฟรือเสาะ ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก แล้วกลับไปตั้งขบวน172 เพื่อออกเดินทางตามเวลาจากสถานีรถไฟยะลา วันที่ 5 ส.ค.65
*ขบวน37ถึงสถานียะลา ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก แล้วทำขบวน38 เพื่อออกเดินทางตามเวลาจากสถานีรถไฟยะลา วันที่ 5 ส.ค.65
*ขบวนขนส่งสินค้า985ถึงยะลา ขนถ่ายสินค้าทางรถยนต์ปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก แล้วทำขบวน986 เพื่อออกเดินทางตามเวลาจากสถานีรถไฟยะลา วันที่ 5 ส.ค.65
*ขบวน454 สุไหงโก-ลก-ยะลา จะให้บริการจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลกเป็นขบวนสุดท้ายของวันนี้


*ตั้งแต่วันที่5-6 ส.ค.65 งดการเดินรถไฟจากยะลา-สุไหงโก-ลกทุกขบวน