"บิ๊กป้อม"พบ"เตีย บันห์" ย้ำไทยพร้อมให้ความร่วมมือกัมพูชาทุกมิติ

"บิ๊กป้อม"พบ"เตีย บันห์" ย้ำไทยพร้อมให้ความร่วมมือกัมพูชาทุกมิติ
ad1


ad1

ad1

ad1

พนมเปญ-“บิ๊กป้อม” พบ “เตีย บันห์” ย้ำความร่วมมือในทุกมิติ เพื่อความสงบสุขร่วมกันของประชาชนทั้งสองประเทศ ขอบคุณช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2565 พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีพร้อมทั้ง รมช.กลาโหม และคณะได้เดินทางไปร่วมประชุม รมว.กลาโหมอาเซียน (ADMM ) ครั้งที่ 16 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้เข้าเยี่ยมคำนับและหารือทวิภาคีกับ สมเด็จพิชัยเสนา เตีย บันห์ รองนายกรัฐมนตรี.และรมว.กลาโหมกัมพูชา ณ รร. โศกา พนมเปญ

การพบปะครั้งนี้ทั้งสองฝ่าย ได้หารือร่วมกัน ในการสนับสนุนดูแลความมั่นคงและความปลอดภัยประชาชนทั้งสองประเทศ รวมทั้งการเสริมสร้างความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันของอาเซียน เพื่อความสงบสันติของภูมิภาค

ขณะเดียวกันพลเอกประวิตร ได้ย้ำแสดงความขอบคุณกัมพูชา ที่ช่วยสนับสนุนการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์และแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่ผ่านมา รวมทั้งช่วยเหลือดูแลคนไทยในกัมพูชาและความสงบเรียบร้อตามแนวชายแดน โดยไทยพร้อมให้การสนับสนุนความร่วมมือทางทหาร กับกลาโหมกัมพูชา และความร่วมมือกันที่สร้างสรรค์ในทุกมิติ เพื่อความปลอดภัยและความสงบสุขร่วมกันของประชาชนทั้งสองประเทศ

ด้านสมเด็จฯ เตีย บันห์ กล่าวขอบคุณไทย ที่สนับสนุนกัมพูชาในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุม ADMM ครั้งที่ 16 รวมทั้งสนับสนุนขับเคลื่อนกลไกความมั่นคงที่มีอยู่ทุกระดับร่วมกัน ส่งผลให้การดำเนินงานด้านความมั่นคงร่วมกันทั้งสองประเทศเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ 

" เราจำเป็นต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของภูมิภาคในสถานการณ์ของและโลก ที่มีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น โดยกัมพูชาพร้อมสนับสนุนและร่วมมือกับไทย"สมเด็จฯ เตีย บันห์ กล่าว