โจรอาละวาด!ย่องลักเหล็กราวกั้นทางโค้งเสียหายกว่า 2 แสน (มีคลิป)

โจรอาละวาด!ย่องลักเหล็กราวกั้นทางโค้งเสียหายกว่า 2 แสน (มีคลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

ชัยภูมิ: ผงะหัวขโมยยุคโควิดระบาด จนท.บุกตรวจร้านรับซื้อของเก่าพบเหล็กราวกั้นทางโค้งถูกขโมยมาขายค่ากว่า2แสนบาท

นายจักรกฤษณ์  บุญเรืองศรี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชัยภูมิ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง พร้อม ร.ต.ท.พิมทิชา  มีทองหลาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ และ พ.ต.ท.ทวี  ไพรสุวรรณ สารวัตรตำรวจทางหลวงชัยภูมิ เข้าตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าจงเจริญของเก่า ต.รอบเมือง อ.เมืองชัยภูมิ

พบกับ นายวิญญู  รัตนถาวรกิจติ เจ้าของร้านช่วยนำเข้าตรวจสอบสิ่งของเก่าที่รับซื้อเข้ามาภายในร้าน ซึ่งตรวจพบมีอุปกรณ์ประกอบราวกันอันตรายข้างถนนในสายหมวดของแขวงการทางหลวงจังหวัดชัยภูมิ ที่รับผิดชอบถูกลักขโมยมาขายในร้านรับซื้อของเก่าที่ร้านดังกล่าวปะปนอยู่กับกองเหล็กเก่าภายในร้านเป็นจำนวนมาก

ซึ่งพบมีทั้งเสาเหล็กราวกันอันตราย แผ่นเหล็กตัวซี แผ่นเหล็กประกับ น็อตขนาด 3 ซ.ม. น็อตขนาด 15-18 ซ.ม. อีกจำนวนมาก ที่ทางร้านดังกล่าวรับซื้อมาจากคนร้ายที่ขโมยมาขายให้ ในห้วง 1 เดือนที่ผ่านมา โดยหมวดการทางหนองบัวแดง ได้ตรวจสอบตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2159 สายห้วยต้อนชัยภูมิ - ห้วยยางคำ กม.2+400 - กม.16+-300 ด้านซ้ายทางและขวาทาง เป็นแห่ง ๆ พบว่าได้มีทรัพย์สินทางราชการสูญหายไปจำนวนมาก ทั้งอุปกรณ์ราวกั้นอันตรายริมทางในสายหมวดฯรับผิดชอบถูกโจรกรรมไปอีกหลายจุด

ก่อนที่จะยึดตรวจไว้เป็นหลักฐานจากร้านดังกล่าว ประกอบด้วย เสาเหล็กราวกันอันตราย ขนาด 3 นิ้ว ความยาว 2 เมตร หนา 4 มม. จำนวน 8 ต้น  แผ่นเหล็กตัวซี จำนวน 137 ชุด แผ่นเหล็กประกับ จำนวน 430 ชุด น็อตขนาด 3 ซ.ม.จำนวน 3 ซม.จำนวน 166 ชุด น็อตขนาด 15-18 ซ.ม.จำนวน 317 ชุด มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท (สองแสนบาท) ซึ่งได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ไว้แล้วมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

โดย นายจักรกฤษณ์  บุญเรืองศรี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชัยภูมิ กล่าวว่า หลังจากอุปกรณ์ประกอบราวกันอันตรายข้างถนนในสายหมวดฯรับผิดชอบหายไป ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจร้านรับซื้อของเก่าในเมืองชัยภูมิ จนพบว่ามีคนนำสิ่งของอุปกรณ์ที่ลักขโมยมาขายที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งนี้ จึงได้ประสานนำเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบ และผลการตรวจค้นภายในร้านรับซื้อของเก่าแห่งนี้ก็พบของกลางทรัพย์สินทางราชการที่ถูกขโมยมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะได้เร่งขยายผลติดตามจับกุมหัวขโมยที่ก่อเหตุลักทรัพย์สินทางราชการมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

ในขณะที่นายวิญญู  รัตนถาวรกิจติ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าดังกล่าว กล่าวว่า ที่ผ่านมา มีชายรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 165 ซ.ม.ได้ทยอยนำสิ่งของที่ตรวจพบในร้านมาขายหลายครั้งด้วยกัน ครั้งล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้(20พ.ค.65) แต่ตอนนั้นตนเองไม่อยู่ที่ร้าน มีลูกน้องที่ร้านรับซื้อไว้ ซึ่งสิ่งของที่นำมาขายเล็กน้อยจึงไม่ได้จดชื่อไว้ หรือขอดูบัตรประชาชน หากเป็นสิ่งของจำนวนมาก ทางร้านจึงจะขอดูบัตรประชาชน ซึ่งจากการสอบถามผู้ที่นำอุปกรณ์เหล่านั้นมาขายให้ ผู้ที่นำมาขายบอกว่าเป็นของเก่าที่บ้านไม่ได้ใช้แล้ว ทางร้านจึงรับซื้อไว้เท่านั้น

และหลังที่ นายจักรกฤษณ์  บุญเรืองศรี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชัยภูมิ ได้นำ ร.ต.ท.พิมทิชา  มีทองหลาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ พ.ต.ท.ทวี ไพรสุวรรณ สารวัตรตำรวจทางหลวงชัยภูมิ เข้าตรวจสอบพบอุปกรณ์ประกอบราวกันอันตรายข้างถนนในสายหมวดฯรับผิดชอบ ที่ถูกลักขโมยมาขายในร้านรับซื้อของเก่าที่ร้านแห่งนี้ ได้ขออายัดสิ่งของ อุปกรณ์ประกอบราวกันอันตรายข้างถนนทั้งหมด ที่ร้านรับซื้อไว้ก่อนทั้งหมดแล้ว เพื่อเร่งขยายผลติดตามจับกุมหัวขโมยที่ก่อเหตุลักทรัพย์สินทางราชการมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ ซึ่งทางร้านดังกล่าวหากตรวจพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอาจถูกดำเนินคดีในข้อหารับซื้อของโจรเพิ่มเติมอีกด้วย


มัฆวาน  วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค