คนอำนาจเจริญรวมพลังปกป้อง"หลวงปู่แสง"ซัดหมอทำลายศาสนา (ชมคลิป)

คนอำนาจเจริญรวมพลังปกป้อง"หลวงปู่แสง"ซัดหมอทำลายศาสนา (ชมคลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

อำนาจเจริญ- ชาวอำนาจเจริญรวมตัวปกป้องหลวงปู่แสง ญาณวโร แน่นวัด ชาวบ้านกว่า200คนมีทั้ง สส.สท.กำนัน โวยอ้างหมอปลารู้ไม่จริงอย่าทำลายพระพุทธศาสนา ใจเป็นพุทธไหม ชี้หลวงปู่เป็นพระนักปฎิบัติสายปู่หมั่นไม่เป็นดังที่เป็นข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา17.30น. วันที่ 12 พฤษภาคม พ. ศ. 2565 บรรยากาศ  ที่วัดอรัญญาวิเวก  ต.ไก่คำ อำเภอเมืองจังหวัดอำนาจเจริญ   ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่แสงฯจำวัดอยู่เป็นประจำ หากหลวงปู่ ไม่ได้ธุดงค์ไปที่ไหนๆส่วนใหญ่จะจำวัดอยู่ที่วัดแห่งนี้ ในต.ไก่คำ อ.เมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งก็มีลูกศิษย์ลูกหาประชาชน เดินทางมากราบไหว้ อยู่อย่างเนื่องแน่นเป็นประจำ หลังจากเหตุเกิดเหตุการณ์ขึ้น ที่จังหวัดยโสธร ก็กลับมาที่จำวัดที่วัดแห่งนี้ แล้วและวันนี้มีนางสมหญิง  บัวบุตร สส.พรรคเพื่อไทย  เขต1 นายประดิษฐ์  อุดมศรี สมาชิกเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ( สท.) นายสะอาด  จารุจิต กำนันตำบลไก่คำและนายธนูศักดิ์  เสมอภาค    นายอำเภอเมือง  พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า200คนที่ทราบข่าวว่าหลวงปู่กลับมาวัด ที่จังหวัดอำนาจเจริญ ต่างเข้ามาให้กำลังใจ หลวงปู่ และปกป้องหลวงปู่ ไม่ให้เกิดอันตราย และไม่ให้สื่อมวลชนที่ไม่พึงประสงค์ เข้ามาวุ่นวายในบริเวณวัด ได้อีก ให้หลวงปู่อยู่อย่างสงบ ด้าน สส.สมหญิง  บัวบุตร จวกหมอปลา โดยอ้างว่าหมอปลา"มีใจเป็นพุทธไหม"ขอร้องอย่ามาวุ่นวายกับพระที่อำนาจเจริญได้ไหม ควรไปปราบผี และรักษาคนไข้ จะดีกว่า นำสื่อจากส่วนกลางมาสร้าวความวุ่นวาย กับวัดต่างๆทำไหมและถามอีกว่า"หมอปลา ใจเป็นพุทธหรือเปล่า"ที่มาเดินสายทำแบบนี้

นางสมหญิง   บัวบุตร   สส อำนาจเจริญ เขต 1 พรรคเพื่อไทย สส.นักสู้กล่าวว่า ตนมาวันนี้ก็เพราะทราบข่าวว่าที่จังหวัดยโสธร ทีมหมอปลา นำสื่อมวลชนจากกรุงเทพฯ ไปกล่าวหา หลวงปู่แสง  ญาณวโร  อายุ104ปีสายหลวงปู่หมั่นที่วัดในอำเภอป่าติ้ว จ.ยโสธ จนท่านเดินทางรำคราญและเดิยทางกลับวัดเดิมที่จังหวัดอำนาจเจริญ โดยตนไม่เห็นด้วย กับการกระทำของหมอปลา ที่นำทีมผู้สื่อข่าวมาจากส่วนกลาง มากล่าวหาหลวงปู่แสง ไปในทางที่เสียหาย ตนเป็นคนหนึ่ง ที่นับถือและศรัทธาในตัวหลวงปู่แสง มาโดยตลอด ไม่เคยเห็นพฤติกรรมของปู่แสน ที่กระทำการ อย่างที่หมอปลากล่าวอ้าง ปูแสงท่านเป็นคนดี ท่านทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม สร้างวัดมาก็นับ10วัดแล้วประชาชนชาวอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงต่างก็เลื่อมใสศรัทธา ในตัวหลวงปู่แสงมาเป็นระยะยาวนาน จนอายุท่านถึง 104 ปีแล้ว ตน เป็นคนสวย

และลูกหลานก็เป็นคนสวย ตนเคยพาลูกหลานไปกราบไหว้ อยู่อย่างต่อเนื่องไม่เคยมีเหตุการณ์หลวงปู่แสงรวนลามเลย แล้วเหตุเช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นเลย ที่กล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ไปจับนมจับของหลับ โนู่นนี่นั่นเลย ซึ่งตนไม่เชื่อ ตนว่าเรื่องนี้ ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย เป็นการแบล็คเมล์กันเสียมากกว่า หลวงปู่อายุปูนนี้แล้วจะทำเช่นนี้ได้อย่างไร ตนอยากให้สังคม มีวิจารณญาณ ในการรับฟังข่าวสารด้วยค่ะ ตนได้ข่าวเกี่ยวกับหลวงปู่ รู้ไหมว่าตนนั่งร้องไห้ทั้งวัน อดสงสารหลวงปู่ไม่ได้ จึงได้เดินทางมาพบหลวงปู่ในวันนี้ที่วัดอัญญาวิเวกแห่งนี้ เพราะตนทราบข่าวตนงงแบะนั่งร้องไห้เพราะสงสารท่าน

ทางด้านนายประดิษฐ์ อุดมศรี  สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ การเปิดใจว่า ตนและกลุ่มชาวบ้านมาวันนี้ก็เพราะตนไม่เชื่อว่า ข่าวที่เกิดขึ้นกับหลวงปู่แสงนั้น และและไม่เป็นความจริง เพราะหลวงปู่ ไม่เป็นคนเช่นนั้น หลวงปู่เป็นคนมีเมตตา ช่วยเหลือทุกคนที่เดือดร้อน ท่านยังหาเงินสร้างโรงพยาบาล มาแล้วกว่า 15 แห่งในอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับหลวงปู่ที่จังหวัดยโสธรนั้นตนว่า เป็นการใส่ร้ายเสียมากกว่า ตนสงสารท่านมาก ทราบข่าวว่าท่านกลับมาวัดที่จังหวัดอำนาจเจริญ ตนและชาวบ้าน จึงมาเยี่ยมให้กำลังใจ พระดีๆอย่างนี้หายาก วอนถึงผู้ที่คิดไม่ดีกับพระพุทธศาสนา กับพระสงฆ์ที่ดีๆ ไปในทางที่ไม่ดี อย่าลืมว่าบาปบุญมีจริง ให้พวกท่านเลิกกระทำได้แล้ว ส่วนเรื่องหมอปลา ควรจะไปปราบผี รักษาคนไข้ที่ติดยาเสพติด จะดีกว่า มากปาบพระ และการจู่โจม เข้าไป ตามวัดต่างๆ ควรศึกษาข้อมูลให้รอบครอบจหากพราดท่าไปจะทำให้ตนนั่นแหละเสียหายได้

ทางด้านนายสะอาด  จารุจิตร  กำนันตำบลไก่คำ อ.เมือง  จ.อำนาจเจริญ  เปิดใจว่าตนและชาวบ้านมารวมกันที่วัดอรัญญาวิเวก แห่งนี้ก็เพราะหลังทราบข่าวว่ามีหมอปลาและสื่อจากส่วนกลางมาทำข่าวให้หลวงปู่แสงฯเสียหายว่ากอดญาติโยม จับนม หญิงที่มาพบนั้นตนไม่เชื่อเพราะหลวงปู่เป็นคนดีรักษาศีลมีความเมตตา ปฎิบัติธรรมอยู่อย่างเสม่ำเสมอ เป็นคนมีเมตตา  ในวัดอรัญญาวิเวกแห่งนี้ที่อำนาจเจริญมีนักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์เข้ามาปฏิบัติธรรมในวัดแห่งนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง ท่านเป็นพระนักปฎิบัติที่ดีมาก ตนไม่เชื่อว่าหลวงปู่จะเป็นตามที่เป็นข่าวลงไปก่อนหน้านั้น ตนยืนยันว่าหลวงปู่เป็นพระที่ดีมากๆ คนศรัทธาทั่วทั้งประเทศและท่านเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์คนรักหลวงปู่มาก ขอให้เลิกใส่ร้ายหลวงปู่ได้แล้ว หากหลวงปู่ไม่ได้รับความเป็นธรรมพวกตนจะเอาเรื่องกับคนที่มีสร้างข่าวเท็จให้หลวงปู่เสียหลายให้ถึงที่สุด

ทางด้านนายธนูศักดิ์  เสมอภาค  นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ  กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากนายทวีป  บุตรโพธิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ให้มาดูแลความปลอดภัยให้หลวงปูแสง หลังจากที่ท่านตกเป็นข่าวที่จังหวัดยโสธรและท่านกลับมาที่วัดอรัญญา วิเวก  ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญแหน่งนี้ตนเป็นนายอำเภอเมืองและได้รับคำสั่งจากท่านผู้ว่าฯก็ต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดและคอยอำนวยความให้ท่านปลอดภัยดูแลอย่างใกล้ชิดและได้แจ้งไปยัวสำนักพุทธให้รับทราบถือปฎิบัติตามคำสั่งของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอย่างเคร่งครัด

ภาพ/ข่าว ทิพกร  หวานอ่อน  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ  รายงาน