อดีตเจ้าสาวแจ้งความจับทหารเก๊!เทงานแต่งเบี้ยวไม่มาตามนัด

อดีตเจ้าสาวแจ้งความจับทหารเก๊!เทงานแต่งเบี้ยวไม่มาตามนัด
ad1


ad1

ad1

ad1

ปราจีนบุรี –ทหารเก๊!  นัดเคลียร์ หลังเทงานแต่ง  เจ้าสาวยังคงช้ำ!รอบ 2 ถูกเบี้ยวไม่มาตามนัด! ที่โรงพักอีก    ล่าสุดอดีตว่าที่เจ้าสาว แจ้งความเอาผิดทันที

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.65  ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า    จากกรณี น.ส.น้ำทิพย์   (สงวนนามสกุล)  อายุ 40 ปี   ชาวบ้าน  หมู่ที่ 6 บ้านสระจาน ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  เป็นสาวโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี  ได้มีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง  ผ่านทางออนไลน์     ที่อ้างเป็นทหาร   จ.ส.อ.เอก   จากนั้นฝ่ายชาย   ได้ใช้กลอุบายหลอก น.ส.น้ำทิพย์   หลังจากคบหากันมานานกว่า 5 เดือน   กระทั่งพ่อแม่ฝ่ายหญิงตายใจว่าเป็นคนดี  

ทาง ฝ่ายชายได้มาสู่ขอฝ่ายหญิง และ   จะจัดพิธีมงคลสมรสกันในวันที่ 1 พ.ค.65 โดยพ่อ แม่ฝ่ายหญิง   เรียกค่าสินสอด  เป็นเงิน 200,000 บาท   และ  ทองคำ   หนัก 3 บาท  

 แต่  พอถึงวันพิธีแต่งงาน    เจ้าบ่าวกลับไม่มาเข้าพิธี    ติดต่อโทรศัพท์ไปก็ไม่รับสาย     จึงรู้ว่าถูกหลอก    และ  ครอบครัวต้องเป็นหนี้   ในการกู้เงินมาจัดงานแต่งงาน   เกือบ 3 แสนบาท  

ทางฝ่าย น.ส.น้ำทิพย์  ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  และ   ทางฝ่ายชายตกลง  จะขอมาเคลียร์ค่าใช้จ่ายและเคลียร์ใจทั้งหมด   ในเวลา 09.00 น. วันนี้ ( 11 พ.ค.) ที่ สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรีโดยทางอดีตว่าที่เจ้าบ่าวจะมี นายวัชรพล  ศรีอวน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี (อ.บ.ต.) อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  มาเป็นคนกลางทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยให้  ตามที่เสนอรายละเอียดไปแล้ว  นั้น

ความคืบหน้า   เมื่อเวลา 09.00   น.  น.ส.น้ำทิพย์   (สงวนนามสกุล)  อายุ 40 ปี   ชาวบ้าน  หมู่ที่ 6 บ้านสระจาน ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  พร้อมด้วยทนายความ  ได้เดินทางมาที่ สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เพื่อมารอ อดีตว่าที่เจ้าบ่าว  ในการเคลียร์ใช้เงินหนี้สิน จากการกู้มาใช้จัดงานเลี้ยงดังกล่าว  ท่ามกลางสื่อมวลชน  ที่พากันมารอทำข่าวแน่นโรงพักเช่นกัน  ใช้เวลารอนาน กว่า 30 นาที แต่อดีตว่าที่เจ้าบ่าว ยังไม่มาตามเวลาการนัด(09.00น.)  อันเป็นการ  เบี้ยวนัดเจรจา!  นับเป็นการเบี๊ยวฝ่ายว่าที่เจ้าสาว  เป็นรอบ 2  รอบแรกคือ เบี้ยวนัดเทงานแต่ง

ต่อมา เวลา 09.30 น. น.ส.น้ำทิพย์ ได้เข้าพบ  พ.ต.ท.ประสิทธิ์   ภักดี พนักงานสอบสวน สภ.นาดี ทำการแจ้งความดำเนินคดีในการให้คู่กรณีอดีตว่าที่เจ้าบ่าวรับผิดชอบใช้หนี้สินที่เกิดขึ้นในข้อกล่าวหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น  มาตรา 342   ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด   

ทาง พ.ต.ท.ประสิทธิ์   พนักงานสอบสวน  ได้คุยทางโทรศัพท์ด้วย กับอดีตว่าที่เจ้าบ่าว  ในการให้มาตกลงกันกับคู่กรณี วันนี้  แต่ก็โยกโย้อีกตามเคย   โดยฝ่ายชายได้แจ้งว่า   บอกว่าจะเดินทางมาในช่วงบ่ายวันนี้(11พ.ค.)    

ด้าน นายวัชรพล  ศรีอวน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี (อ.บ.ต.) อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า  “ นายเอกได้โทรศัพท์  มาติดต่อประสานงานตนเองมา ว่าตอนนี้ยังอยู่ต่างจังหวัด   จะมาเคลียร์ปัญหาหนี้สิน  จากการจัดงานเลี้ยงวันแต่งงาน  ที่ผ่านมา  ในวันนี้  (11 พ.ค.) กับ  ทางอดีตว่าที่เจ้าสาว  แต่ ยังไม่รู้เวลาชัดเจน  เพราะตอนนี้เงินที่จะใช้หนีกว่า 300,000 บาทนั้น ยังมีไม่พอ   โดยทางตนเองได้บอก ขอให้นายเอก  มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วย ในวันนี้ (11พ.ค.)” นายวัชรพลกล่าว 

ขณะที่ น.ส.น้ำทิพย์  กล่าวว่า  หลังนายเอกไม่ได้มาตกลงเจรจาหนี้สินหลังการจัดงานแต่งงานที่กำหนดวันนี้ 11 พ.ค.เวลา 09.00 น. ก็ไม่มีการโทรมาหา ตนเอง ยังรู้สึกดีอยู่

พร้อมเล่าย้อนว่า    ตนเป็นสาวโรงงานแห่งหนึ่ง   ในพื้นที่เขตนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี  ได้มีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง  ผ่านทางออนไลน์ประมาณเดือน ก.พ.64      ที่อ้างเป็นทหาร   จ.ส.อ.เอก   จากนั้นฝ่ายชาย   ได้ใช้กลอุบายหลอก น.ส.น้ำทิพย์   หลังจากคบหากันมานานกว่า 5 เดือน   กระทั่งพ่อแม่ฝ่ายหญิงตายใจว่าเป็นคนดี  และทางตนเองไม่ได้ระแคะระคาย  หรือสงสัย เลยว่าบุคคลดังกล่าวกล่าว   อ้างมียศจ่าสิบเอกสังกัดทหารพรานจาก3จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทาง ฝ่ายชายได้มาสู่ขอฝ่ายหญิง และ   จะจัดพิธีมงคลสมรสกันในวันที่ 1 พ.ค.65 โดยพ่อ แม่ฝ่ายหญิง   เรียกค่าสินสอด  เป็นเงิน 200,000 บาท   และ  ทองคำ   หนัก 3 บาท  

 แต่  พอถึงวันพิธีแต่งงาน    เจ้าบ่าวกลับไม่มาเข้าพิธี    ติดต่อโทรศัพท์ไปก็ไม่รับสาย     จึงรู้ว่าถูกหลอก    และ  ครอบครัวต้องเป็นหนี้   ในการกู้เงินมาจัดงานแต่งงาน   เกือบ 3 แสนบาทดังกล่าว   วันนี้  ยังคงช้ำ!รอบ 2 ถูกเบี้ยวไม่มาตามนัด! ที่โรงพักอีก  

มานิตย์  สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน