หน่วยงานความมั่นคงถกแก้ปัญหาความมั่นคง-แรงงานทะลัก


ตาก -หน่วยงานความมั่นคง ประชุมหารือร่วมกันในการแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงและแรงงาน ในพื้นที่
เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วย พล.ต.เทอดศักดิ์ งามสนอง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 พล.ต.ประสาน แสงศิริรักษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร , พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก, นายศราวุธ ไทยเจริญ และนายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก
พันเอกเรืองเดช ฟูปินวงศ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดตาก (ฝ่ายทหาร) นายวสันต์ ปาลาศ จัดหางานจังหวัดตาก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก และหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุุมแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก ครั้งที่ 3/2565 ที่กองบัญชาการกองกำลังนเรศวร ค่ายวชิรปราการ อ.เมืองตาก จ.ตาก
ที่ประชุม ด้านความมั่นคงและด้านแรงงาน ได้มีการหารือในประเด็นปัญหาการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมถึงปัญหาต่างๆในพื้นที่ เพื่อบูรณาการร่วมกันของทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำงานแก้ไขปัญหาพื้นที่ชายแดนให้เป็นรูปธรรม และสามารถนำไปสู่การปฏิบัติอย่างยั่งยืน ต่อไป