คนดีที่เป็นมิจ(ฉาชีพ)! ทำทีช่วยก่อนฉกนาฬิกา 6 ล้าน

คนดีที่เป็นมิจ(ฉาชีพ)! ทำทีช่วยก่อนฉกนาฬิกา 6 ล้าน

คนดีที่เป็นมิจ(ฉาชีพ)! ทำทีช่วยก่อนฉกนาฬิกา 6 ล้านad1


นึกว่าเป็นพลเมืองดีที่แท้กลับเป็นมิจฉาชีพ! หนุ่มปทุมฯ ทำทีเข้าไปดูเหตุการณ์รถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ อ้างจะเป็นพยานให้ ก่อนฉวยโอกาสชุลมุนตอนกู้ภัยมารับตัวคนเจ็บ ฉกกระเป๋าที่เบาะหลังขี่รถหายไปในความมืด ได้นาฬิกาหรูยี่ห้อดังเรือนละ 6 ล้านไปพร้อมกับแหวนเพชร
.
วันที่ 22 ก.ย. 65 ตำรวจเข้าจับกุมตัวายพงษ์เดชฯ หรือ แจ็ค (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ได้ที่บ้านพักในพท้นที่ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางเป็นนาฬิกายี่ห้อ Richard Mille 233 สีขาว รุ่นลำดับ 789​​​​ มูลค่า 6 ล้านบาท จำนวน 1 เรือน แหวนเพชร สลักอักษรภาษาอังกฤษว่า THE iCON ​​​จำนวน 1 วง พร้อมด้วยเสื้อผ้าและยานพาหนะที่ใช้ในวันที่ก่อเหตุ
.
โดยก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายชื่อ นายฐานานนท์ (สงวนนามสกุล) ได้เข้าแจ้งความว่าเมื่อเวลาประมาณ 22.57 น. ของวันที่ 13 ก.ย. ผู้เสียหายขับรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ มาถึงบริเวณหน้าตลาดพูนทรัพย์ ในพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.เมือง ปทุมธานี แล้วเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์บริเวณจุดกลับรถหน้าตลาด ผู้เสียหายลงไปดูผู้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายแจ๊คได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหา แสดงตัวเป็นพลเมืองดี และอาสาเป็นพยานในที่เกิดเหตุให้ โดยผู้เสียหายได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของนายแจ๊คไว้
.
เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ผู้เสียหายได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ พาคนเจ็บขึ้นรถกู้ภัย เมื่อผู้เสียหายกลับมาที่รถของตนก็พบว่ากระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในมีทรัพย์สินมีค่าและเอกสารทางราชการที่วางไว้บนเบาะที่นั่งด้านหลังรถหายไป พร้อมกับนายแจ๊คก็หายไปด้วย เมื่อโทรไปตามเบอร์ที่ได้มาปลายสายกับปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น และบอกว่าตนไม่ใช่นายแจ๊ค ก่อนที่จะตัดสายไป และติดต่อไม่ได้อีกเลย
.
ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุเร่งแกะรอยสืบสวนเนื่องจากทรัพย์สินมูลค่าสูง ใช้เวลาราว 1 สัปดาห์ วานนี้(21 ก.ย.) จึงสามารถเข้าจับกุมตัวนายแจ็คได้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากการสืบประวัติพบเคยมีคดียาเสพติดและวิ่งราวทรัพย์ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อปลายปี 2559 
.
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหานายแจ๊คทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในที่หรือบริเวณที่มีเหตุเพลิงไหม้ การระเบิด อุทกภัย หรือในที่หรือบริเวณที่มีอุบัติเหตุ เหตุทุกขภัยแก่รถไฟ หรือยานพาหนะอื่นที่ประชาชนโดยสาร หรือภัยพิบัติอื่นทำนองเดียวกันหรืออาศัยโอกาสที่มีเหตุเช่นว่านั้น หรืออาศัยโอกาสที่ประชาชนกำลังตื่นกลัวภยันตรายใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”