อัจฉริยะ ท้า ผกก.เมืองนนท์ แจ้งความกลับ ลั่นถ้าไม่พบว่าไม่มีมูลความผิด ให้เหยียบหน้าได้เลย

อัจฉริยะ ท้า ผกก.เมืองนนท์ แจ้งความกลับ

อัจฉริยะ ท้า ผกก.เมืองนนท์ แจ้งความกลับ ลั่นถ้าไม่พบว่าไม่มีมูลความผิด ให้เหยียบหน้าได้เลย
ad1


ad1

ad1

ad1

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม พร้อมด้วยทนายความส่วนตัว ได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลที่สำนักงานจเรตำรวจ ตามคำเชิญหลัง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยตำรวจชุดคลี่คลายในคดีนี้ ได้แก่ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.วสันต์ เตซะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และพันตำรวจเอกจาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี
.

นายอัจฉริยะถือซองใส่เอกสารสีน้ำตาล และเดินทางมาด้วยสีหน้ามั่นใจ ซึ่งได้รวบรวมพยานหลักฐาน รูปภาพ และคลิปวิดีโอต่างๆ มาส่งมอบให้กับ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ก่อนเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า วันนี้นอกจากจะเข้าให้ข้อมูลแล้ว ยังได้ยื่นเรื่องให้สำนักงานจเรตำรวจ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวิ นัย ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจและคณะแพทย์ที่ชันสูตรฯคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม
.
นายอัจฉริยะ บอกว่า คดีนี้แพทย์มีหน้าที่ในการชันสูตรฯ แต่ไม่มีหน้าที่ในการนำร่างของแตงโมไปจำลองเหตุการณ์เพื่อเทียบเคียงบาดแผลที่พบบนร่างกับใบพัดเรือ ดังนั้นจึงต้องการความชัดเจนว่าแพทย์ชันสูตรฯ นำร่างของแตงโมออกมาจำลองเหตุการณ์ตามคำสั่งของใคร เพราะ นายอัจฉริยะ มองว่าแพทย์ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ แต่เมื่อแพทย์ออกมายืนยันว่า บาดแผลที่พบตามร่างกาย เข้ากับใบพัดเรือได้ จึงไม่น่าเป็นไปได้ ซึ่งในประเด็นนี้ทนายความและแม่ของแตงโม ก็ยืนยันแล้วว่า ไม่เคยรับการแจ้งว่ามีการนำร่างของแตงโมออกมาจำลองกับใบพัดเรือ
.
ส่วนประเด็นที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชุดที่มี พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการตรวจสอบฯ เรียกนายตำรวจตำรวจภูธรภาค 1 ในชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ แตงโม จำนวน 4 นาย ตามที่ นายอัจฉริยะ ยื่นเรื่องให้จเรตำรวจ ตรวจสอบการทำงานของคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีแตงโม ไม่ปฏิบัติไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง มีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตำรวจไม่มีการรวบรวมพยานหลักฐานเท่าที่สามารถกระทำได้ และนำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนคดี รวมทั้งไม่ทำคดีการชันสูตรฯการเสียชีวิต และไม่ตรวจสอบสารเสพติด ในกลุ่มของผู้ที่ก่อเหตุ
.

นายอัจฉริยะ มั่นใจว่า นายตำรวจทั้ง 4 นาย มีพฤติกรรมความผิดเข้าข่ายการนำข้อมูลหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากการนำภาพเท็จมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยเฉพาะผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ซึ่งถือว่าเป็นผู้รับผิดชอบสำนวนการสอบสวนคดีแตงโมโดยตรง มีความผิดแน่นอน และที่ผ่านมาผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนท์ ยังแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษให้เอาผิดตัวเอง แต่ นายอัจฉริยะ ไม่แสดงความกังวล เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานและเตรียมทนายความไว้ต่อสู้คดีแล้ว
.
ส่วนพยานหลักฐานเพิ่มเติม เช่น เรือสปีดโบ๊ท จำนวน 2 ลำ ที่ร่วมก่อเหตุคดีแตงโมที่เคยยื่นข้อมูลให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ไปแล้ว นายอัจฉริยะ บอกว่า สัปดาห์หน้าจะนำหลักฐานเพิ่มเติมไปยื่นให้กับพนักงานสอบสวน อีกครั้ง แต่เบื้องต้นบอกได้ว่าเรืออีกลำถูกนำไปแยกชิ้นส่วนในจังหวัดชลบุรีแล้ว
.
ขณะเดียวกันวันนี้ที่สำนักงานจเรตำรวจมีรายงานว่า คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เชิญ พ.ต.อ.จาตุรนต์   เข้าให้ข้อมูลตามที่นายอัจฉริยะ ร้องทุกข์ไว้ โดยคณะกรรมการฯ แยกสอบคนละห้องกับ นายอัจฉริยะ ที่เข้าให้ข้อมูลในประเด็นนี้เช่นเดียวกันด้วย.