“เสี่ยชัชสายเปย์” ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์เชิดเงินกว่า 4 พันบาท

“เสี่ยชัชสายเปย์”

“เสี่ยชัชสายเปย์” ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์เชิดเงินกว่า 4 พันบาท
ad1


ad1

ad1

ad1

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.65 เวลา 15.00 น. นายธนสิทธิ์ สุขเกตุ หรือ “เสี่ยชัช สายเปย์” เดินทางไปยัง สภ.เมืองกำแพงเพชร เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิกร ใบเนียม พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ถึงกรณีที่ตนถูกขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์แจ้งว่า เป็นพนักงานไปรษณีย์อยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยแจ้งว่าตนมีพัสดุตกค้างเป็นประเภทเสื้อผ้าและมีสิ่งของผิดกฏหมายอยู่ในกล่องพัสดุ และหลังจากนั้นเหมือนมีการโอนสายไปยังอีกบุคคลหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีเสียงการพูดคุยกัน โดยแต่ละคนพูดกันในทำนองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศต่างๆ อยู่ภายในห้องเดียวกันและอ้างว่าสังกัดอยู่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

หลังจากนั้นได้ออกกลอุบายโดยแจ้งกับนายธนสิทธิ์ว่า มีขบวนการฟอกเงินเป็นจำนวนเงิน 80 ล้านบาท โดยใช้บัญชีธนาคารของตนเป็นบัญชีรับโอนเงินที่ผิดกฏหมาย และแจ้งว่าในวันนี้ทางสำนักงาน ปปง. ต้องการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของตน โดยให้ตนบอกหมายเลขบัญชีธนาคารที่ใช้อยู่ พร้อมทั้งเลขบัตรประจำตัวประชาชน 4 ตัวหลังไปให้ โดยให้แอดไลน์ตามเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งมาแล้วให้ส่งข้อมูลเอกสารต่างๆ ไปให้ ซึ่งตลอดการพูดคุยทางกลุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดจาข่มขู่ว่าหากไม่ให้ความร่วมมือจะติดตามดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งส่งรูปภาพที่มีการเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหารายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นหัวหน้าขบวนการ และรูปบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจระบุชื่อเจ้าของบัตร "ร.ต.ต.ไกรสรณ์ พากย์อารีย์" ตำแหน่ง รอง ผบ.หมู่(สส.)สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และแจ้งว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ซัดทอดมายังตน 

ทั้งนี้กลุ่มคนดังกล่าวได้พูดจาหลอกล่อให้ตนแสดงหลักฐานทางการเงินโดยให้โอนเงินทั้งหมดที่มีอยู่ในธนาคารทั้งหมดไปให้ตรวจสอบ และแจ้งว่าใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 40 นาที หลังตรวจสอบเสร็จจะทำการโอนคืนมาให้ตนในบัญชีตามเดิม ซึ่งขณะนั้นตนรู้สึกตกใจกลัวเป็นอย่างมาก จึงได้ทำตามที่กลุ่มคนนั้นแจ้งมาทุกอย่างรวมทั้งตนได้โอนเงินที่มีอยู่ในบัญชีธนาคารไปกว่า 4 พันบาท หลังโอนเงินให้ตรวจสอบ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้ตนจึงโทรศัพท์กลับไปสอบถามแต่กลับติดต่อไม่ได้อีกเลย รวมทั้งข้อความในไลน์ที่สนทนากันก็ถูกลบออกไป ตนจึงทราบว่าน่าจะถูกกลุ่มคนดังกล่าวหลอกลวงให้โอนเงินไปอย่างแน่นอน แต่ดีที่ตนแคปข้อความที่โทรศัพท์เอาไว้ได้ และนำเอาหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในวันนี้ ซึ่งนายธนสิทธิ์ ยอมรับว่า ตนตกใจกลัวเป็นอย่างมาก และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตน ที่ผ่านมาตนไม่มีเวลาดูข่าวที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมบ้านเราจริงๆ ประกอบกับตนเป็นคนซื่อใครพูดอย่างไร ก็คิดไปอย่างนั้น