พช.ห้วยทับทัน จัดกิจกรรมเอามื้อสามัคคี “โคก หนอง นา พช.”


ศรีสะเกษ -พช.ห้วยทับทัน จัดกิจกรรมเอามื้อสามัคคี “โคก หนอง นา พช.”ตามโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” ในพื้นที่ครัวเรือนต้นแบบ
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 นางสาวศิริพร อ่อนละออ พัฒนาการอำเภอห้วยทับทัน พร้อมด้วยด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนและนักพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ (นพต.) ลงพื้นที่เอามื้อสามัคคี ครัวเรือนนายธง ต้อไธสง หมู่ 10 บ้านเตาเหล็ก ตำบลเมืองหลวง อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีกิจกรรรม ใส่ปุ่ย ห่มดิน ปลูกต้นไม้/สมุนไพร และขุดคลองไส้ไก่
สำหรับกิจกรรมเอามื้อสามัคคีในวันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นการมีส่วนร่วม ส่งเสริมการเรียนรู้ในการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง หลักทฤษฎีใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่ เครือข่าย พี่น้องประชาชน สู่การปฏิบัติในรูปแบบโคกหนองนาทำให้เกิดความรักความสามัคคี มีการช่วยเหลือเกื้อกูลอันดีระหว่างกันและเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่จะทำให้เกิดการถ่ายทอดและขยายผลโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่ “โคกหนองนาโมเดล” ให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น
โดยการดำเนินกิจกรรมกิจกรรมเอามื้อสามัคคี ได้ดำเนินตามมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการควบคุมฯ ของจังหวัดศรีสะเกษ อย่างเคร่งครัด
เสนาะ วรรักษ/รายงาน