ศรีสะเกษวุ่น!นางรำติดเชื้อโคควิดหลังระดมชาวบ้านหลายพันคนซ้อมรำฉลอง 239 ปี (มีคลิป)

ศรีสะเกษวุ่น!นางรำติดเชื้อโคควิดหลังระดมชาวบ้านหลายพันคนซ้อมรำฉลอง 239 ปี (มีคลิป)

ad1

ad1

ศรีสะเกษ- รำฉลอง 239 ปี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากระดมชาวบ้านหลายพันคนร่วมพิธีซ้อมรำ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องกักตัวผู้ติดเชื้อและนำผู้ซ้อมรำที่อยู่ใกล้กันมีความเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อและกักตัวด้วย ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างน่ากลัวมาก

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนสาธารณะกุดหวาย อ.เมืองศรีสะเกษ  นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางมัลลิกา  พุฒิชาติ  นายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ   นายสำรวย  เกษกุล นายอนุรัตน์   ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะหัวหน้าส่วนราชการ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ งานเฉลิมฉลอง 239  ปี จ.ศรีสะเกษ   ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษได้กำหนดจัดงานนี้ขึ้นในระหว่างวันที่  18 – 21 พ.ย.2564  

เพื่อแสดงออกถึงความตระหนักและความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์อันเจริญรุ่งเรืองของเมืองศรีสะเกษ และเสริมสร้างความรักความสามัคคี ตลอดทั้งเพื่อสืบสานรักษาและต่อยอดมรดกภูมิปัญญาอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ  โดยได้กำหนดพิธีบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดศรีสะเกษขึ้น โดยในเขต อำเภอเมืองศรีสะเกษ จำนวน 10 จุด และจัดพิธีบวงสรวงพร้อมกันในเวลา 09.09 น. ทั้ง 21 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ โดยมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ไปร่วมพิธีบวงสรวงเป็นจำนวนมาก  

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ในการจัดงานครั้งนี้  จะมีการรำฉลอง 239 ปี จังหวัดศรีสะเกษในวันที่ 19 พ.ย. 64  โดยมีการระดมประชาชนทุกหมู่เหล่ามาทำการรำฉลอง ซึ่งในส่วนของแต่ละอำเภอมีการระดมชาวบ้านมาร่วมรำอย่างน้อยตำบลละ 10 คน  ทำให้การรำฉลองครั้งนี้มีชาวบ้านมาร่วมรำหลายพันคนอย่างยิ่งใหญ่ เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ และมีการทุ่มเงินกว่า 550,000 บาท จ้างเอกชนมาทำการไลฟ์สดเผยแพร่ทางเพจเฟสบุ๊ค เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ความยิ่งใหญ่อลังการของการจัดงานในครั้งนี้  โดยมีการซ้อมใหญ่เสมือนจริงเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา  

และปรากฏว่า มีอำเภอขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ ได้ระดมชาวบ้านมาซ้อมรำหลายร้อยคน เพื่อซ้อมไลฟ์สดตามคำสั่งของหน่วยเหนือด้วย  เมื่อได้ทำการซ้อมรำเสร็จแล้ว ได้มีการทำ Swab ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนางรำทุกคนที่มาร่วมซ้อมรำในครั้งนี้ ผลการตรวจปรากฏว่าพบผู้หญิงคนหนึ่งเดินทางมาจากตำบลแห่งหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องทำการนำตัวหญิงที่ติดเชื้อและชาวบ้านที่มาซ้อมรำอยู่ใกล้กันรวมทั้งครอบครัวของผู้ติดเชื้อ ไปทำการตรวจหาเชื้อและทำการกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ทำให้บรรดาข้าราชการสตรีและชาวบ้านที่มาร่วมซ้อมรำฉลอง 239 ปี พากันหวาดผวาและกังวลใจว่า อาจจะต้องติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วยหรือไม่  เนื่องจากว่า หากติดเชื้อโควิด-19 อาจจะทำให้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเพราะต้องกักตัวและพักรักษาตัวเป็นเวลานานหลายวัน

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  ขณะเดียวกันข้อมูลจากคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ศรีสะเกษ ประจำวันที่ 18 พ.ย. 64  ระบุว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นวันนี้ จำนวน 78 ราย  โดยเป็นการติดเชื้อภายในจังหวัด จำนวน 72 ราย  ติดเชื้อมาจากจังหวัดเสี่ยง จำนวน 6 ราย โดยข้อมูลเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 64 มีผู้ติดเชื้อเพียง 32 รายเท่านั้น  อำเภอขุขันธ์ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันนี้ จำนวน 43 ราย กันทรลักษ์ 2 ราย กันทรารมย์ 2 ราย ขุนหาญ 2 ราย ยางชุมน้อย 13 ราย ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ศรีสะเกษ เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ จำนวนมากถึง 42 คน  ซึ่งเป็นสถิติที่พุ่งสูงขึ้นอย่างน่ากลัวมาก  โดยสถิติผู้ติดเชื้อสูงขึ้นกว่าเดิมกว่า 1 เท่าตัว ขณะที่ทางโรงพยาบาลทุกอำเภอและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ได้เร่งดำเนินการรณรงค์ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก และเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ยังรับการฉีดวัคซีนไม่ครบตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้เพื่อเร่งต้านการแพร่ระบาดเของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษอย่างเต็มที่