กู้ภัยร้องทุกข์ ถูกหน่วยงานกู้ภัยอื่นรุมทำร้ายขณะส่งคนเจ็บเทศกาลปีใหม่
ชาวบ้านกู้ภัยถูก หน่วยงานกู้ภัยอื่นรุมทำร้ายขณะส่งคนเจ็บเทศกาลปีใหม่


วันนี้ 2 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการร้องทุกข์จากนายคณิตพงษ์ จันทร์วัน อายุ 32 ปี เลขที่ 122 หมู่ 3 ต.บ้านดงกระทงยาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี แจ้งว่า เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 19.30 น. ในขณะที่ผู้ร้องทุกข์ ได้นำคนเจ็บจากอุบัติเหตุฯถนนสาย 319 หรือ สายสุวินทวงศ์(ปราจีนบุรี – ศรีมโหสถ) ใกล้กับทางเข้าวัดดอนใหญ่ ซึ่งผู้ร้องทุกข์เป็นอาสา มูลนิธิร่วมกตัญญู ประจำพื้นที่ อำเภอศรีมหาโพธิ
ได้รับแจ้งเหตุรถชนกัน และมีคนเจ็บจำนวนมาก 5-6 คน และเป็นพื้นที่ติดต่อกันกับเขตอ.เมืองปราจีนบุรี
ผู้ร้องทุกข์เห็นว่าคนเจ็บอาการไม่ดี เลยช่วยรับคนเจ็บมา 1 คน เป็นหญิงสูงอายุ มีอาการแน่น หายใจไม่ออกจากอุบัติเหตุ ฯดังกล่าว ผู้ร้องทุกข์ได้รับขึ้นรถ ฉุกเฉิน หมายเลขทะเบียน บง-9126 ปราจีนบุรี มาส่งยังโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่ห้องฉุกเฉิน
พอส่งเสร็จ ได้มีเจ้าหน้าที่ของหน่วยกู้ภัยอีกหน่วยงานหนึ่ง ที่รับผิดชอบพื้นที่อำเภอเมืองปราจีนบุรี เข้ามาต่อว่าผู้ร้องทุกข์ หาว่าข้ามเขต
ซึ่งผู้ร้องทุกข์ก็ได้พยายามอธิบายว่ามันเป็นเหตุฉุกเฉิน คนเจ็บมีหลายคน ต้องช่วยคนเจ็บให้ได้รับการรักษาโดยเร็ว แต่กลุ่มคนของกู้ภัยอีกหน่วยนั้นไม่ยอมฟัง ได้เข้าทำร้ายผู้ร้องทุกข์ครั้งแรกมีคนหนึ่งเข้าต่อย ต่อมาครั้งที่ 2 ถูกตบ และในรอบที่ 3 โดยการรุม จำนวน 4 คน ที่เข้าชกต่อยทำร้ายร่างกายของผู้ร้องทุกข์
จนเป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าดวงตาศีรษะด้านข้างซ้าย คิ้วช้าย โหนกแก้มซ้าย สีข้างข้างซ้าย
ระบบตามตัว และ ก็มีคนช่วยห้าม
ด้วยผู้ร้องทุกข์ต้องยกมือไหว้ว่าอย่างทำร้ายข้าฯเลยข้าๆช่วยคน จนผู้ร้องทุกข์ต้องหนีออกจากโรงพยาบาลและขับขี่รถหนีเข้าพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ และก็ได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อให้สืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับบุคคลที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายของผู้ร้องทุกข์ในครั้งเพื่อให้ได้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุดโดยผู้ร้องทุกข์สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณผู้กระทำผิดได้ถ้าพบเห็นหรือ ภาพถ่าย
เหตุเกิดที่ บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 19.30-19.45 น. โดยมี พ.ต.ท.ณัณฐพฎ เทพมณี สว.(สอบสวน)
ได้รับแจ้งไว้และสอบสวนผู้ร้องทุกข์แล้ว ทั้งนี้ในขณะเกิดเหตุมีตนเองพร้อมบิดา ซึ่งเป็นกู้ภัยร่วมกตัญญู ด้วยเช่นกันอยู่ในที่เกิดเหตุ
ด้านบิดาของผู้ร้องทุกข์ อายุ 57 ปี กล่าวว่า “ ตนเองอยากให้หน่วยกู้ภัยฯต่าง ๆ ได้มีการบูรณาการร่วมกันในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่าง ๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล ที่หากคนเจ็บอาการหนัก-สาหัสด้วยจิตอาสาคงรอให้มีอาการสาหัสมากเกินรักษาคงรอไม่ได้ต้องให้ปลอดภัยต้องช่วยเหลือก่อน จึงร้องขอความเป็นธรรม โดยเฉพาะคลิปกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุที่กู้ภัยหน่วยงานอื่นรุมทำร้ายบุตรชายตนเองในที่เกิดเหตุหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรที่จะเป็นหลักฐานสำคัญในการคลี่คลายคดีต่อไป”