ชาวบุรีรัมย์ผวาโจรซอยจุ๊อาละวาดบุกชำแหละวัวถึงคอก วอนตำรวจเร่งล่าตัว

ชาวบุรีรัมย์ผวาโจรซอยจุ๊อาละวาดบุกชำแหละวัวถึงคอก วอนตำรวจเร่งล่าตัว





Image
ad1

เกษตรกรผู้เลี้ยงวัวในบุรีรัมย์กำลังเผชิญกับความหวาดผวา หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปในคอกวัวของชาวบ้าน แล้วชำแหละเอาเนื้อไปอย่างอุกอาจ สร้างความสะเทือนใจและกังวลใจให้กับผู้เลี้ยงสัตว์อย่างมาก ชาวบ้านเปรียบเทียบพฤติกรรมคนร้ายว่าน่ากลัวราวกับ "ผีกระสือ" หรือ "ซีอุย" วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะนับวันยิ่งขยายพื้นที่ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์คนร้ายบุกขโมยวัวถึงในคอก แล้วลงมือเชือดชำแหละเนื้อในระยะห่างจากคอกเพียง 15 เมตร ในพื้นที่ตำบลลุมปุ๊ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งวัวตัวดังกล่าวอยู่ในช่วงตั้งท้อง ทำให้เจ้าของรู้สึกสงสารจับใจ ยิ่งไปกว่านั้น ชาวบ้านยังแปลกใจที่คนร้ายชำแหละวัวไปแล้ว 2 ขา แต่กลับทิ้งเนื้อไว้ ไม่ยอมนำไปด้วย โดยก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันในพื้นที่ตำบลหินโคน อำเภอลำปลายมาศ คนร้ายได้ชำแหละลูกวัวเพศผู้อายุ 2 เดือน โดยทิ้งหัววัวไว้ให้ดูต่างหน้า สร้างความสะเทือนใจอย่างแสนสาหัสแก่เจ้าของ

นายบรรจง ประสุรัมย์ อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 10 บ้านสะแกโพรง ตำบลสะแกโพรง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เกษตรการผู้เลี้ยงวัว เล่าว่าตนเองเลี้ยงวัว 5 ตัว ตอนนี้กังวลใจ หลังมีคนร้ายออกอาละวาดมาขโมยวัว และชำแหละทิ้งซากไว้ให้เจ้าของดู ช่วงนี้ตนได้แค่ป้องกันนำวัวกลับเข้าคอกที่บ้าน และระมัดระวังเป็นพิเศษส่วนพฤติกรรมของคนร้ายยอมรับว่าโหดเหี้ยม ต่างกับในอดีตคนร้ายเมื่อขโมยวัวไปแล้วจะจูงวัวไปชำแหละที่อื่น  ตอนนี้อยากเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องเพราะก่อเหตุอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง

ส่วนทางด้านคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองสองห้อง และ สภ.ลำปลายมาศ ได้มีการไล่เช็คกล้องวงจรปิดตามเส้นทางของคนร้าย และมีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัย มาสอบปากคำบ้างแล้ว โดยคาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีภายในเร็วๆนี้