เลือก สว.โคราช ระดับอำเภอเรียบร้อย คนดังผ่านเข้าสู่ระดับจังหวัดเพียบ

เลือก สว.โคราช ระดับอำเภอเรียบร้อย คนดังผ่านเข้าสู่ระดับจังหวัดเพียบ

ad1

นครราชสีมา –เลือก สว.โคราช คนดังผ่านเข้าสู่ระดับจังหวัดเพียบ ทั้งอดีต สส., ลูกสาว สว.ภรรยาอดีตผู้ว่าฯ และอดีต สสร.

วิฑูรย์ ชาติปฏิมาพงษ์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ ก.ก.ต.จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดให้มีการเลือก ส.ว.ระดับอำเภอ ซึ่งมีผู้สมัครเข้าคูหาลงคะแนนเลือกกันเอง และเลือกแบบไขว้กลุ่ม ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อให้ได้ตัวแทนกลุ่มๆ ละ 3 คน ผ่านเข้าไปสู่การเลือกในระดับจังหวัด โดย จ.นครราชสีมา มีผู้สมัครเลือก ส.ว.ทั้งหมด จำนวน 444 คน จาก 20 กลุ่มอาชีพ ซึ่งผลการเลือก ส.ว.ระดับอำเภอ ปรากฏว่ามีคนดังผ่านเข้าสู่รอบเลือกระดับจังหวัดหลายคน

สัมภาษณ์ อัตถาวงศ์

อาทิ นายวิฑูรย์ ชาติปฏิมาพงษ์ อดีตนายก อบจ.นครราชสีมา, นายสัมภาษณ์ อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย พี่ชายแรมโบ้อีสาน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ จากพรรครวมไทยสร้างชาติ, นายสมโภชน์ ปราสาทไทย แกนนำคนเสื้อแดงโคราชและเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย, นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย บุตรสาวนางทัศนา ยุวานนท์ บุตรสาวนางทัศนา ยุวานนท์ อดีต สว.นครราชสีมา ที่พึ่งหมดวาระไป

สมโภชน์ ปราสาทไทย

และเป็นภรรยาของนายวิเชียร จันทรโณทัย อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการ ปปท., นายกนก โตสุรัตน์ สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) พ.ศ.2550, นายปุระพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒนา (เดิมชื่อนายประพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์) อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อแผ่นดิน และ ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา เป็นต้น เป็นต้น

ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย

โดยผู้ที่ผ่านการเลือกระดับอำเภอ จะไปเลือกระดับจังหวัดอีกครั้ง ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ซึ่งหน่วยเลือกตั้งระดับจังหวัด ของ จ.นครราชสีมา จะใช้สถานที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช เป็นหน่วยเลือก ส.ว.ระดับจังหวัดในครั้งนี้.

กนก โตสุรัตน์

โดย...ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ปุระพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒนา

ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์