ตำรวจบุกทลายผับเถื่อน ติดมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต ปทุมธานี

ตำรวจบุกทลายผับเถื่อน ติดมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต ปทุมธานี

ad1

ทลายผับเถื่อน ติดมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต ปทุมธานี หลังพบปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการมากถึง 65 คน


กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จับกุมผู้ต้องหา นายปฏิภาณฯ อายุ28ปี ในความผิดฐาน 1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , 2. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย , 3.ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/58 ลงวันที่22 ก.ค.58 ข้อ 4(1)(2)(3)(4) ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี


พฤติการณ์ในคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.2 บก.ปคม. ได้สืบสวนทราบว่าที่ผับชื่อ Flip Rangsit อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่วัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืนโซนรังสิต ว่าเป็นผับที่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี สามารถเข้าใช้บริการได้ และมีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ โดยมีการพบว่าขณะเข้าตรวจสอบยังมีการแสดงดนตรี มีลูกค้าหญิงชายวัยรุ่นกำลังดื่มสุราและเต้นรำอยู่จำนวนมาก จึงขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวลูกค้าที่มาเที่ยว พบลูกค้าที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 65 คน

ทั้งนี้มีนายปฏิภาณฯ อายุ 28 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน ยอมรับว่าได้เปิดผับดังกล่าวแต่ยังไม่เคยขอใบอนุญาติ และให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการจริง โดยจากการตรวจสอบได้มีการพบ เด็กเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี เข้ามาใช้บริการมากกว่า 65 คน ซึ่งถือว่าเป็นการปล่อยปะละเลยของเจ้าของร้าน และการ์ดที่มีการตรวจบัตรหน้าประตู เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. จึงได้แจ้งความผิด และจับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จว.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป