นักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษอาวุโสเยือนร.ร.แพรกษาวิเทศศึกษา

นักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษอาวุโสเยือนร.ร.แพรกษาวิเทศศึกษา

ad1

คณะครูอาจารย์ โรงเรียนแพรกษาวิเทศศึกษาและโรงเรียนมัธยมแพรกษาวิเทศศึกษาให้การต้อนรับนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ รุ่นอาวุโส ที่ ได้เข้ามาพบปะกับนักเรียน/ ครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนแพรกษาวิเทศศึกษา และ โรงเรียนมัธยมแพรกษาวิเทศศึกษา โดยมีคณะผู้บริหารจากเทศบาลตำบลแพรกษาพร้อม ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร อดีตส.ส.สมุทรปราการ ร่วมให้การต้อนรับ โดยมีเด็กนักเรียนร่วมแสดงออกด้วยการพูดคุยกับนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ เป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

จากนั้นได้มีการเตะฟุตบอลกระชับมิตร กับนักเรียนประถม มัธยม และทีมผู้บริหารเทศบาลตำบลแพรกษา และมีการแจกเสื้อชุดกีฬาให้กับนักเรียน และนักเรียนยังได้ฝึกพูดและใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับเจ้าของภาษาจริง ทำให้นักเรียนมีแรงบรรดาใจ ในการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอล

ด้านดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร อดีตส.ส.สมุทรปราการ กล่าวว่า ทางผู้บริหารของเทศบาลตำบลแพรกษาอ.เมือง จ.สมุทรปราการได้ดึงนักเตะอาวุโส จากประเทศอังกฤษ ลงมาเยียมเยียนโรงเรียนแพรกษาวิเทศศึกษา และโรงเรียนมัธยมแพรกษาวิเทศศึกษา เพื่อมาสอนทักษาในการเล่นฟุตบอล และในเรื่องการสื่อสารทางภาษาฯ ทำให้เด็กของเราได้มีทักษะในการเล่นฟุตบอล ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เด็กๆจะได้สัมผัสนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษในอดีตที่ผ่านมา ทำให้เราได้เรียนรู้ทั้งภาษาและทักษะในการเล่นกีฬาฟุตบอล 

ซึ่งทางผู้บริหารของเทศบาลตำบลแพรกษาได้มีโอกาสเชื่อมโยงความสัมพันธ์อันดีกับผู้บริหารนักฟุตบอลของประเทศอังกฤษ ก็ถือเป็นโรงเรียนอันดับต้นๆของสมุทรปราการ ที่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมแบบนี้ เชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กๆได้ตื่นตัวที่ได้สัมผัสกับนักฟุตบอลทีมชาติ ขณะนี้ทางเทศบาลตำบลแพรกษาได้มีนโยบายสนับสนุนกีฬาฟุตบอลโดยจะสร้างสนามกีฬาฟุตบอล 11 คนในเร็วๆนี้ที่โรงเรียนมัธยมแพรกษาวิเทศศึกษา และสนับสนุนทุกช่องทาง ทางด้านกีฬา เพื่อมุ่งความเป็นเลิศด้านกีฬา