องค์ลง!!ร้องลั่นวัดอุทัยธานี พิธีบวงสรวงองค์พญานาคราช ชาวบ้านได้เลขเสี่ยงดวง

องค์ลง!!ร้องลั่นวัดอุทัยธานี พิธีบวงสรวงองค์พญานาคราช ชาวบ้านได้เลขเสี่ยงดวง

ad1

เมื่อเวลา 10.00น วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดเขาถ้ำประทุน ได้ร่วมกันจัดพิธีไหว้บวงสรวงพญานาคองค์ดำแสงศิริ เพื่อสร้างองค์พญานาคราช บริเวณเขาริมน้ำตก หน้าโบสถ์ไม้ตะเคียนทอง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

ภายในวัดได้มีพระรูปหนึ่ง มาตำรงตำแหน่งรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดเข้าถ้ำประทุน  ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า อาตมา เมื่อ15 ปีที่แล้ว อาตมาได้บวชวันแรก และได้เข้ามาอยู่ที่วัดเขาถ้ำประทุน  ได้ฝันว่าได้เห็นงูขนาดใหญ่ ได้เลื้อยออกมาจากถ้ำเขาประทุน  จนช่วงหลังอาตมา ได้รักษากาเจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำประทุน ก็ได้ฝันขึ้นมาอีก จึงไปปรึกษา กับญาติโยม 

และคณะกรรมการวัด ทุกคนจึงลงความเห็นว่า ภายในฝันหน้าจะเป็นพญานาคองค์ดำแสงศิริ  ที่มีอายุหลายพันปี  มาเข้าฝัน หลังจากนั้นก็ได้ลงความเห็น  สร้างพญานาคราชองค์ดำแสนศิริขึ้นมา  ซึ่งวันนี้ ได้มีการประกอบพิธี บวงสรวงสิ่งศักดิสิทธิ์ ภายในวัด โดยได้สร้างวิหารพรม 4 หน้า  โดยให้หมอพราหมณ์ มาประกอบพิธีขึ้น 

ในระหว่างที่ประกอบพิธีอัญเชิญเทวดา และเจ้าป่าเจ้าเขา ได้มีนางรำ รำประกอบพิธี  ในระหว่างนั้นได้มีองค์พญานาคราช ลงมาประทับร่างหญิง ที่มาร่วมงาน 3 คน และแม่ชีที่เดินทางมาจากไทยใหญ่บวชได้ 2 วันมาร่วมงาน โดยได้ออกไปร่ายรำองค์พญานาคไม่รู้ตัว โดยได้จดเลขให้ลงในกระดาษ พร้อมกับเลขปะทัด3 ตัว 537 เลข 2 ตัว 20 และเลขที่ธูปจีน ได้เลข 347 ผู้ที่มาร่วมงานต่างนำมือถือ มาถ่ายเลขทั้งหมด เพื่อนำเลขไปเสี่ยงดวงกันในวันที่ 1 มี.ค.2567