“9 ธค. 66” เลือก “หน. ปชป.”หวัง ได้คนใหม่ อุดมการณ์ชัด ช่วยฟื้นศรัทธา

“9 ธค. 66”  เลือก “หน. ปชป.”หวัง ได้คนใหม่ อุดมการณ์ชัด ช่วยฟื้นศรัทธา

ad1

เมื่อวันที่ 3 ธค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายร่มธรรม ขำนุรักษ์  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เขต 3 จ.พัทลุง  ได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุคร่มธรรม ขำนุรักษ์ ระบุว่า ปชป.พรรคการเมืองที่เก่าแก่เป็นสถาบันทางการเมืองมากที่สุดในบรรดาพรรคการเมืองทั้งหมด ที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมาย

โดยตลอดระยะเวลา 77 ปี ปชป.เต็มไปด้วยการต่อสูฟันฝ่าอุปสรรคการเมืองมา แต่ก็ไม่สั่นคลอนความเชื่อใจของประชาชนและความมั่นคงในอุดมการณ์ประชาธิปไตยของพรรค

นายร่มธรรม ระบุว่า วันนี้พรรคการเมืองทุกพรรคกำลังเผชิญความท้าทายของกระแสธารแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ไหลเชี่ยวกราดทางการเมืองไทย จากประชาชนจำนวนไม่น้อย รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิ แสดงออกซึ่งเสรีภาพ
และสนใจกับนโยบายพรรคการเมืองต่าง ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

“ปชป. ในฐานะนาวาลำใหญ่กำลังแล่นฝ่าคลื่นลมแห่งการเปลี่ยนแปลงไม่ต่างจากพรรคการเมืองอื่น เพียงแต่นาวาลำนี้กำลังแล่นโดยไม่มีกัปตันที่คอยควบคุมทิศทางรับมือกับสถานการณ์ล่อแหลมที่รอเราอยู่ข้างหน้า พวกเรารู้เพียงว่า หากยังคงปล่อยให้นาวาลำนี้แล่นไปโดยไร้การควบคุม” นายร่มธรรม ระบุ

และไม่ว่าเรือลำนี้จะใหญ่โตเพียงใดหรือแข็งแกร่งขนาดไหน หรือมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานเพียงใด ก็เป็นอันต้องพ่ายแพ้แก่ความเปลี่ยนแปลงที่กำลังโหมกระหน่ำอยู่เป็นแน่

ดังนั้น การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค. 66 หวังว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ได้ผู้นำใหม่ที่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงและเคารพประวัติศาสตร์ความเป็นมาของพรรคเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายและสามารถฉายภาพความเป็นตัวตนของ ปชป.ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดีเข้าใจช่องว่างระหว่าง Generation และพร้อมประสานความร่วมมือของช่องว่างให้กลายเป็นแรงผลักดัน สร้างการเรียนรู้จากประสบการณ์คนรุ่นก่อนเพื่อต่อยอดความริเริ่มสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ เป็นผู้นำในการทำหน้าที่ฝ่ายค้านได้อย่างสมศักดิ์ศรี มีจุดยืนทางการเมืองชัดเจน คอยตรวจสอบถ่วงดุลการทำงานของฝ่ายบริหารอย่างเต็มความสามารถ เหมือนในอดีตที่ ปชป.ทำหน้าที่ได้ดี

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หน.ปชป. จะสามารถดึงกลุ่มคนที่หลากหลายแต่มีอุดมการณ์ที่มั่นคง และหนักแน่นมาร่วมกันฟื้นคืนศรัทธา ร่วมกันขับเคลื่อนนโยบา ร่วมรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทำให้ ปชป.กลับมายิ่งใหญ่อีก เพื่อเป็นพรรคที่เป็นความหวัง และเป็นโอกาสที่จะนำพาประชาชนประเทศ เศรษฐกิจปากท้อง การเมือง ฯลฯ ให้ได้อย่างยั่งยืน” นายร่มธรรม ระบุ.

โดย...อัสวิน ภักฆวรรณ