สุดสลด!สิบล้อพุ่งชนรถตู้เช่าเหมาคันคว่ำกลางสามแยก ผู้โดยสารกระเด็นดับ 1 เจ็บสาหัส 9

สุดสลด!สิบล้อพุ่งชนรถตู้เช่าเหมาคันคว่ำกลางสามแยก ผู้โดยสารกระเด็นดับ 1 เจ็บสาหัส 9

ad1

สงขลา-สุดสลด รถตู้เช่าเหมาคัน ถูกสิบล้อชนคว่ำกลางสามแยกโคกเมา อ.บางกล่ำ ผู้โดยสารกระเด็นดับ 1 เจ็บ 9 คาดไม่ชินทาง เหมาจากกรุงเทพมาเที่ยวสงขลา

ร.ต.อ.สมใจ สุวรรณกิจ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 17 ก.ย.66 เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนกับรถตู้กลางสามแยกโคกเมา ถนนลพบุรีราเมศวร์ พื้นที่บ้านโคกเมา หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ หน่วยกู้ชีพควนลัง หน่วยกู้ชีพท่าช้าง รถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว ทะเบียน ฮษ 2468 กทม. ถูกรถสิบล้อบรรทุกดินชนเข้ากลางตัวรถด้านซ้าย พลิกตะแคงข้างอยู่กลางสามแยกถังแก๊สหลุดออกมาจากรถ และมีผู้บาดเจ็บที่เดินทางมากับรถตู้ทั้งหมด 10 คน มีทั้งกระเด็นหลุดออกมานอกรถและติดอยู่ในรถ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ้บไปส่งโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.)และโรงพยาบาลศิครินทร์ มีอาการสาหัสต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิต 1 คน เป็นผู้หญิงและเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนที่เหลืออาการค่อนข้างหนัก 5 คน ขณะที่รถสิบล้อสภาพรถด้านหน้าพังเสียหายกระจกแตกคนขับปลอดภัย

จากการสอบถามชาวบ้านที่จอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสามแยก เล่าว่า ตอนเกิดเหตุรถตู้กับรถบรรทุกสิบล้อวิ่งตามกันมา โดยรถตู้อยู่เลนใน ส่วนรถสิบล้ออยู่เลนนอก เมื่อถึงสามแยก รถตู้ซึ่งน่าจะเข้าเลนผิดได้เลี้ยวซ้ายกลางสามแยก เพื่อจะข้ามไปยังถนนสายท่าท้อน-สนามบิน เข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ จึงถูกรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งตรงมาชนเข้ากลางลำ จนรถตู้พลิกคว่ำ

รายงานว่าคนขับรถตู้เล่าว่ามีผู้โดยสารเช่าเหมามาจากกรุงเทพฯ 10 คน มาเที่ยวที่ จ.สงขลา และไม่ชำนาญเส้นทางตอนเกิดเหตุจะเลี้ยวซ้ายกลางสามแยกเข้าเมืองหาดใหญ่โดยไม่ทันเห็นรถสิบล้อที่วิ่งตรงมาจึงถูกชนเข้าอย่างจัง โดยรถตู้ไม่มีประกันมีเพียง พรบ.เท่านั้น