ลูกค้า" เบนซ์ "งง! ออกศูนย์ เช็คระยะ 7 หมื่นโล ไฟลุกท่วมวอดทั้งคัน!

ลูกค้า" เบนซ์ "งง! ออกศูนย์ เช็คระยะ  7 หมื่นโล ไฟลุกท่วมวอดทั้งคัน!

ad1

Benz E Class เข้าศูนย์ เสียค่าเช็คระยะไปแสนบาท เพียง 4 วัน ไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน โดยไม่ทราบสาเหตุ ยังไม่มีผู้รับผิดชอบ! ทั้ง ๆ ที่ออกรถป้ายแดงจากศูนย์ วิ่งมาแค่ 7 หมื่นกิโล! และเซอร์วิสตามระยะทางไม่เคยขาด!

จากกรณี รถเบนซ์ E Class หรู ได้เข้าไปตรวจเช็คสภาพ 7 หมื่นกิโล ตามระยะทางจากศูนย์ Benz ดัง! และเสียค่าเซอร์วิสตามระยะทางไปแสนบาท เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะออกเดินทาง ไปทำธุระและพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว แต่มาเกิดเหตุในขณะขับขี่อยู่ๆ ไฟลุกจากช่องแอร์ และลุกลามท่วมคัน คนขับพร้อมผู้โดยสารเกือบโดนไฟคลอกตาย วิ่งหนีเอาตัวรอดเพียง 20 นาที รถเบ็นซ์หรูวอดไปทั้งคัน! โดยไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.30 น. นายสัญญา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถ Benz E Class สี Bronze คันดังกล่าว เล่าให้ฟังว่าตนเองและคณะผู้เดินทาง ซึ่งมีคุณยายอายุ 70 ปีอีก 3 คน รวม 4 คน ได้ขับรถคันดังกล่าวเข้ามาในถนนซอยร้านอาหารชมทะเล ต.ชะอำ อ. ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อถึงกลางซอยได้มีประกายไฟออกมาจากช่องแอร์ ตนและผู้โดยสารจึงได้พากันหนีตายออกมาจากรถ เพียงระยะเวลาไม่ถึง 20 นาที ไฟไหม้รถวอดไปทั้งคัน ซึ่งในรถมีเอกสารสำคัญและสิ่งของมีค่าต่าง ๆ ได้รับความเสียหายจำนวนมา

ต่อมา นายสัญญา ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่สภ. ชะอำ (31 ก.ค. 2566 เวลา 14.46) น. โดยมี พ.ต.ท.ธวัชชัย ขุนเอม รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้ลงบันทึกประจำวันรับแจ้งไว้แล้ว และได้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและช่างตรวจสภาพ ร่วมกันตรวจหาสาเหตุในการเกิดเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

นายสัญญา ผู้ขับขี่รถยนต์กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ตนได้นำรถ Benz E Class หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร ที่ซื้อป้ายแดงจากศูนย์เบนซ์ดัง และเซอร์วิสตามระยะทางจากศูนย์ เบนซ์ ตลอดไม่เคยขาด ตั้งแต่ออกรถป้ายแดงมาวิ่งแค่เพียง 75,000 กิโลเมตร ตามระยะทาง ที่เช็คสภาพจากศูนย์เบ็นซ์ ส่วนประกันภัยประเภท 1 ทำไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด ตั้งแต่ออกรถป้ายแดงมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคุณธงชัย เจ้าหน้าที่เคลม บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (1557) เป็นผู้มาตรวจสอบและลงเอกสารใบเคลมประกันให้ไว้.. ซึ่งความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

และต้องขอขอบพระคุณ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ที่ประสานงานให้กับผู้กำกับ สภ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเพชรบุรี ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องดังกล่าวนี้ ให้กับประชาชนอย่างเต็มที่