แมวน้ำสวนสัตว์โคราช ทายผลฟุตบอลโลก นัดแรกกลุ่ม G "บราซิล"จะชนะ"เซอร์เบียร์"

แมวน้ำสวนสัตว์โคราช ทายผลฟุตบอลโลก นัดแรกกลุ่ม G "บราซิล"จะชนะ"เซอร์เบียร์"ad1

ที่สวนสัตว์นครราชสีมา  ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา บริเวณจุดการแสดงความสามารถของสัตว์ ได้มีการจัดกิจกรรมให้แมวน้ำโชว์ความสามารถทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว โดยมีน้องๆ นักเรียนจาก ร.ร.สายมิตรโชคชัย 3 กับ ร.ร.สายมิตรปักธงชัย 7 และนักท่องเที่ยว รวม 200 คน ต่างเฝ้ารอชมการแสดงแมวน้ำ บรรยากาศเป็นไปด้วยสนุกสนาน คึกคัก พร้อมเสียงหัวเราะจากเด็กๆ โดยครั้งนี้ทางสวนสัตว์นครราชสีมาได้มีการนำคู่พ่อลูกสุดน่ารักอย่างพี่อ้วน แมวน้ำเพศผู้โตเต็มวัย อายุ 27 ปี กับลูกสาวสุดน่ารักตามแบบกุลสตรีไทยอย่างน้องกอไผ่ อายุ 10 ปี มาทายผลบอลโลกรับกับเทศกาลฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งการทายผลในกลุ่ม G คู่ระหว่างทีมชาติบราซิล พบกับทีมชาติเซอร์เบีย ในคืนวันศุกร์ที่ 25 พ.ย. 65 เวลา 02.00 น.

 โดยทางเจ้าที่สวนสัตว์ได้นำห่วงที่ติดไว้กับธงชาติทั้ง 2 ทีมไว้ ก่อนจะนำลูกบอลให้กับ 2 พ่อลูกสุดน่ารักแข่งกันโยนลูกบอลเข้าห่วงถึง 3 รอบด้วยกัน แต่ละรอบใครโยนเข้าห่วงได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งในรอบแรกเป็นน้องกอไผ่ตัวแทนทีมชาติบราซิลทำสกอร์นำไปก่อน 1-0 แต่ในรอบที่ 2 พี่อ้วนตัวแทนฝั่งเซอร์เบียก็ไม่ยอมแพ้ง่าย ตีเสมอเป็น 1-1 โดยรอบสุดท้ายเป็นน้องกอไผ่ที่สามารถช่วงชิงความเร็วนำพาทีมชาติบราซิลชนะจบสกอร์ไปด้วย 2-1 ผลรวมการทายผลเป็นทีมชาติบราซิลชนะทีมชาติเซอร์เบียร์ ซึ่งการแสดงโชว์ทายผลฟุตบอลโลกเป็นไฮไลท์สร้างความตื่นตา ตื่นใจ ความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะให้กับน้องๆ และนักท่องเที่ยวที่เข้ามารับชมเป็นอย่างมาก

โดยกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก 2022 นี้ เป็นกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับสัตว์มากมายหลายชนิดที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนออกมาทายผลฟุตบอล เพื่อมอบความบันเทิง สร้างความประทับใจ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมต่างๆ ที่ทางสวนสัตว์นครราชสีมาได้เตรียมไว้ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนได้ชมกัน.

ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ///นครราชสีมา