เก็บอัฐิพระเอกในดวงใจ!“สรพงศ์ ชาตรี”ดวงเดือน ยันพร้อมสานต่อเจตนารมณ์และปณิธานที่ตั้งไว้

เก็บอัฐิพระเอกในดวงใจ!“สรพงศ์ ชาตรี”ดวงเดือน ยันพร้อมสานต่อเจตนารมณ์และปณิธานที่ตั้งไว้

ad1

 วันนี้ (7 พ.ย.65) เมื่อ เวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าเมรุชั่วคราว ภายในมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดพิธีพระราชทานผ้าไตร และภัตตาหารสามหาบ ในการเก็บอัฐิของนายกรีพงศ์ เทียมเศวต หรือ สรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ภายหลังจากมีพิธีพระราชทานเพลิงศพไปแล้วเมื่อวานนี้ (6 พ.ย.65)

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยาสรพงศ์  พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว พร้อมกับปะพรมด้วยน้ำอบและดอกไม้ก่อนที่จะทำพิธีฉลองอัฐิโดยในเบื้องต้นอัฐิของนายสรพงศ์ จะแบ่งไว้ 2 ส่วน คือ เอาไว้ที่วิหารหลวงปู่โตเพื่อให้ประชาชนที่เข้ามาทำบุญได้มากราบไหว้แสดงความเคารพ อีกส่วนหนึ่งทางนางสาวดวงเดือน จะนำกลับไปยังบ้านที่กรุงเทพฯ

น.ส.ดวงเดือน กล่าวว่า ในการดำเนินงานสานต่อเจตนารมณ์เกี่ยวกับมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี  “พี่เอก”ได้วางแนวทางและจัดสรรเอาไว้แล้ว  ตนก็จะสืบสาน เดินตามแนวทางที่ “พี่เอก” วางไว้ให้ โดยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ทุกคน เจ้าหน้าที่ทุกคน และทางพระ ก็ยังคงเดิม  แต่จะมีคนมาช่วยดูแลเพิ่มขึ้นเพื่อที่จะสืบสานงานที่ “พี่เอก” ได้ทำไว้ให้สำเร็จตามที่ “พี่เอก” ได้ตั้งปณิธานไว้.

ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา