“อนุทิน”ยันพร้อมเลือกตั้ง ลั่นพา"ภูมิใจไทย"ก้าวสู่พรรคหลักของต้นขั้วการเมือง

“อนุทิน”ยันพร้อมเลือกตั้ง ลั่นพา"ภูมิใจไทย"ก้าวสู่พรรคหลักของต้นขั้วการเมืองad1

"อนุทิน"หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ประกาศพร้อมเลือกตั้งใหญ่ ตั้งเป้าหมายพาพรรคเป็นหลักขั้วการเมือง ขอดูผลเลือกตั้งก่อนตัดสินใจจับมือกับใคร ลั่นไม่มีใครรู้การเมืองหลังจากนี้

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยถึงอนาคตของพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ภายหลังกระแสข่าวลือเรื่องความขัดแย้งกับพรรคร่วมรัฐบาล ปม พ.ร.บ. กัญชา ว่า เมื่อสภาบอกให้กลับไปแก้ ก็ต้องแก้ แม้จะมีเรื่องให้สงสัย แต่ก็เล่นตามกติกา และเรื่องนี้ จะพยายามอย่างเต็มที่สุดความสามารถแน่นอน 

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า สำหรับพรรคภูมิใจไทย ตอนนี้ มีความพร้อมเลือกตั้งอยู่แล้ว เพราะไม่ได้เป็นผู้กำหนดวันเลือกตั้ง เมื่อคาดเดาไม่ได้ การเตรียมพร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เป้าหมายของพรรคภูมิใจไทยรอบนี้ คือ การทำให้ดีกว่าเดิม และเรามองไปถึงการเป็นพรรคหลักของขั้วการเมือง พรรคเราใช้นโยบายนำ เราเชื่อมั่นว่าเรามีของดี ทำได้ ไม่ขายฝัน ที่สำคัญ คือ ความเอาจริง ความตั้งใจ และที่ผ่านมา ก็ทำได้ลุล่วงในหลายนโยบาย จะเสร็จช้า เสร็จเร็วเท่านั้น แต่ไม่ยอมปล่อยมือ

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อว่า ในฐานะของการเป็นรัฐบาล จะเห็นว่า สามารถจำกัดวงความสูญเสียจากโควิด-19 จนนานาชาติยอมรับ ชื่นชม ขณะที่ระบบคมนาคม มีการยกระดับมาโดยตลอด เมื่อเปิดประเทศ ระบบการเดินทางก็พร้อมใช้พอดี เศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่อง มันพิสูจน์ว่าเราทำงานได้จริง มีประสบการณ์ งานพื้นที่ ทางพรรคให้สมาชิกลงไปพบประชาชน ฟังเสียงประชาชน รับทราบปัญหา หาทางแก้ไข และต้องทำให้เกิดความเป็นรูปธรรม

“เป้าหมายคือเป็นต้นขั้วการเมือง  แต่ต้องดูด้วยว่าถึงเวลาแล้ว เราจะได้รับความไว้วางใจขนาดไหน การเป็นต้นขั้วการเมือง เป็นพรรคหลักของขั้วการเมือง ถ้าเป็นรัฐบาล ก็สามารถผลักดันนโยบายได้มากขึ้นไปอีก แรงผลักดันมันสูงกว่า หรือถ้าเป็นฝ่ายค้าน การตรวจสอบก็มีความเข้มข้นขึ้น การทำงานเพื่อประชาชน มันจะมาผ่อนเครื่องกันไม่ได้ เหมือนกับเวลาลงพื้นที่หาเสียง เราก็ลุยเต็มสูบ”นายอนุทิน กล่าว