“ทวี สอดส่อง”เดินสายลงพื้นที่ปัตตานี พบปะพี่น้องพุทธ-มุสลิมถ้วนหน้า

“ทวี สอดส่อง”เดินสายลงพื้นที่ปัตตานี พบปะพี่น้องพุทธ-มุสลิมถ้วนหน้าad1

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (6-7 ส.ค.65) พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อพบปะประชาชนกลุ่มต่างๆ รวมถึงร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูวิชาญโพธิวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาราม

ที่ร้านมิงนัมเบอรวัน ต.จะบังติกอ อำเภอเมือง จ.ปัตตานี ผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลปัตตานี เข้าพบ พ.ต.อ.ทวี เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจ หลังจากที่ได้ช่วยสนับสนุนการต่อสู้เรื่องให้นักเรียนหญิงมุสลิมคลุมฮิญาบ นักเรียนชายสวมกางเกงขายาวตามหลักการศาสนา 

โดยมี นางโสรยา จามจุรี แกนนำเครือข่ายผู้หญิงภาคประชาสังคมเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ พร้อมด้วยเครือข่ายผู้หญิง และ  นางกดาเรีย เหมมินทร์ พร้อมด้วยผู้ปกครองนักเรียนอีกหลายคน เข้าร่วมพูดคุย บรรยากาศเป็นไปอย่างสดชื่น 

โอกาสนี้ พ.ต.อ.ทวี ได้กล่าวให้กำลังใจ และบอกว่ามีความยินดีช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกมิติ เพราะมีความรู้สึกว่า ทุกคนคือพี่น้องกัน

@@ ร่วมรับมอบบ้านวากัฟ ปัตตานีจายา

อีกด้านหนึ่ง พ.ต.อ.ทวี ไปร่วมพิธีรับมอบอาคารบ้านวากัฟ จากรองปลัดกระทรวงศาสนสมบัติและกิจการอิสลาม ประเทศคูเวต ที่บริเวณโครงการปัตตานีจายา เมืองต้นแบบ และเป็นศูนย์กลางของชุมชนศาสนาอิสลาม อำเภอเมือง จ.ปัตตานี 

สำหรับอาคารบ้านวากัฟมีทั้งหมด 10 ยูนิต กิจกรรมครั้งนี้มี นายมูอัมมัดนาซิรซูญาออัลมีต็อยรีย์ รองปลัดกระทรวงศาสนสมบัติและกิจการอิสลาม ประเทศคูเวต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี กับคณะของพรรคประชาชาติ และ รศ.ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนี ร่วมในพิธี พร้อมร่วมประชุมและฟังบรรยาสรุปความคืบหน้าโครงการปัตตานีจายา 

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ในนามของประชาชนคนไทย ต้องขอขอบคุณที่ทางการคูเวตสนับสนุนส่งเสริม โดยเฉพาะเรื่องการศึกษา ซึ่งก็ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในภาพรวมของทั้งสองประเทศ​ ไทยกับคูเวต ก็มีความรักความผูกพันกัน มีคนไทยจำนวนมากไปศึกษาที่คูเวต และประสบความสำเร็จ วันนี้ในนามคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะตนที่นับถือศาสนาพุทธต้องขอบพระคุณทางรองปลัด และขอบคุณรัฐบาลของคูเวตที่ได้สนับสนุนเรื่องการศึกษา โดยเฉพาะ จ.ปัตตานี 

@@  ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาราม

พ.ต.อ.ทวี พร้อมคณะพรรคประชาชาติ ร่วมทอดผ้าบังสุกุล ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูวิชาญโพธิวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาราม ที่วัดโพธาราม หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี โดยมีข้าราชการ และพี่น้องพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ไปร่วมพิธีจำนวนมาก โอกาสนี้ พ.ต.อ.ทวี ได้เดินพบปะพี่น้องพุทธศาสนิกชน พร้อมกล่าวให้กำลังใจ ให้ทุกร่วมกันสร้างสังคมสันติสุข