เผ็ดสุดเบอร์ อร่อยถาดยักษ์โครต โครต ที่สถานีกะเพรา นราธิวาส

เผ็ดสุดเบอร์ อร่อยถาดยักษ์โครต โครต ที่สถานีกะเพรา นราธิวาส
ad1


ad1

ad1

ad1

เผ็ดสุดเบอร์ อร่อยถาดยักษ์โครต โครต ที่สถานีกะเพรา นราธิวาส
ทุกเมนูเด็ดเสิร์ฟร้อน ร้อน ตักใส่ชามจากกระทะ  ราคาสุดคุ้ม 299 

โดย..แวดาโอ๊ะ หะไร

ถ้าคุณอยากทานข้าวกะเพรา คุณคิดว่าจะไปทานที่ไหนดี เราขอบอกว่า อย่ารอช้า เพราะสถานีกะเพรา มีทุกอย่างให้กินสำหรับคนที่เป็นสายพันธ์แท้คอกะเพรา เพราะเจ้าของร้านเป็นคนที่ชอบกินข้าวผัดกะเพราตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมจนจบตรี ข้าวผัดกะเพราราดข้าวนี้แหละที่เป็นเมนูคู่กิน และได้เจอคู่ใจ จนได้อยู่ถึงปัจจุบันค่ะ..ร้านสถานีกะเพราเป็นร้านที่นำสูตรดั่งเดิมจากคุณยายมาผสมขาย นำเครื่องปรุงหลายๆอย่างมารวมกันตามสัดส่วน จนมาเป็นน้ำซอสรสเด็ดของทางร้าน เป็นสูตรลับเฉพาะบอกใครไม่ได้  ถึงความอร่อยเข้นข้มของน้ำซอส มากี่ครั้งกี่ครั้ง รสชาติก็อร่อยเท่าเดิมเพิ่มเติมคือ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน เนื้อแน่นๆกะเพราเน้นๆ เราไม่อยากให้พลาด

สำหรับคนที่ชอบกิน ข้าวผัดกะเพรา กะเพราจริงๆ กับเมนูที่คนไทยรู้จักกันดี ติดปากกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เพราะถ้านึกเมนูไหนไม่ออก บอกมาเลย ข้าวผัดกะเพรา ไก่ ไข่ดาว จัดไป แต่_ร้านสถานีกะเพรา สเตชั่น นราธิวาส จัดใหญ่ จัดเต็มกว่านั้น เรามีเมนูเพิ่ม ที่เด็ดกว่า ให้ลูกค้าได้มีทางเลือก ไม่อยากกินข้าว ที่เป็นอาหารหนักสำหรับเมื่อเที่ยง เราจึงท้าเมนูเป็นประเภทเส้น คือผัดกะเพราเส้นต่างๆ

เช่น เส้นมาม่า เส้นวุ่นเส้น เส้นหมี่หยก เส้นบะหมี่ มีทั้งทอดกรอบ หรือผัด ราดด้วยผัดกะเพรา ไก่ เนื้อ กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ หรือเครื่องในไก่ ก็มี ใครที่สั่งข้าว จะทานให้อร่อยต้องมาพร้อมกับไข่ขน ไข่ดาว หรือไข่เจียวโป่ะบนข้าวเพิ่มความอร่อยกลมกลืนยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเสริ์ฟความอร่อยตามสั่ง แบบเน้นๆ ตามใจลูกค้า นอกจากนี้สถานีกะเพรายังมีเครื่องดื่มที่หลากหลาย เพื่อสุขภาพ เช่น น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง น้ำเต้าหู้ชาเขียว น้ำเต้าหู้ชาไทย ซึ่งจะนำน้ำเต้าหู้มาใส่แทนนม เพราะบางคนไม่ทานนม

เมนู ถาดยักษ์ โครต โครต สถานีกะเพรา เมนูแนะนำสำหรับลูกค้าคนใหญ่ คนโต สำหรับครอบครัวใหญ่ๆที่มาทานกันหลายๆคน ร้านสถานีกะเพรา จัดใหญ่ จัดเต็มให้ หร่อยครบสุดเบอร์ เผ็ดได้แรงตามระดับเลือก ไม่เผ็ด-0 เผ็ดน้อย-1 เผ็ดกลาง-2 เผ็ด-มาก-4 และโครตเผ็ด-6 แต่ถ้าอยากเพิ่มอีกแบบ โครต โครต ระบุได้เลย เพราะเจ้าของร้าน เป็นคนสวยและใจดี ชอบกินเผ็ดเหมือนกัน

สำหรับถาดยักษ์ ทานได้ 4-5 คนนี้ เรามีโปร เด็ดในราคาสุดคุ้ม สำหรับลูกค้าที่ติดตามเรา วันนี้ จากปกติ ราคา 359 บาท ปล่อยไปเลย ราคา 299 บาท เพื่อลูกค้าจะได้ทานอย่างสะใจ อิ่มจุกและมีความสุขเมื่อเดินออกจากร้าน แต่คนที่หยิ่งชอบทานจานเดียว จานด่วน เราจัดให้ ราคาเราเริ่มต้นที่ 49 บาท เท่านั้น

 พิกัดร้านสถานีกะเพราอยู่ที่ 5แยกปั้มน้ำมัน 5 ดาว เลยศาลเจ้าทับทิมอยู่ขวามือป้ายใหญ่เลยค่ะ สถานีกะเพรา นราธิวาส หรือติดตามเพจ สถานีกะเพรานราธิวาส- _ เวลาเปิดเสริ์ฟ 10.00-22.00 น.หยุดทุกวันพุธ  ถ้าเสริฟถึงบ้าน ต้อง เดลิเวอร์รี่ ไลน์แมน แกร๊ปฟู้ด ฟู้ดแพนด้า เรามีทางจัดส่ง ให้เลือก รวดเร็ว ฉับไว ร้อนอร่อยถูกใจ เหมือนกินที่สถานีเลยค่ะ..เบอร์ 087-285323

คุณ รอยนี บาโด บอกเราว่า เริ่มจากที่ตนชอบกินข้าวผัดกะเพรา เลยตัดสินใจว่าลองเปิดมั้ย..เพราะว่ากะเพราเป็นเมนูง่ายๆ เมนูสิ้นคิด ทุกคนที่ไปร้านอาหารก็ต้องสั่ง กะเพรา กะเพรา ก็เลยแบบเราลองเปิดร้านดีกว่า แต่ก็ ดีใจมากที่ผลตอบลับลูกค้าที่มาทาน เขาก็บอกว่า โอเค แบบนี้แหละที่ตามหา รสชาตินี้แหละ แบบนี้แหละ ไม่เอากะเพราลูกครึ่ง จะเอากะเพราโบราณ ที่มีแบบใบกะเพรา ของเราก็เลยเน้นกะเพราอย่างเดียว นอกจากข้าวกะเพราทางร้านเราก็มีกะเพราเส้น มาม่ากะเพรา วุ้นเส้นกะเพรา เป็นเมนูที่คิดว่าหลายคนไม่เคยทาน

แต่ว่าลูกค้าก็ลองเส้น ลองเสร็จ ก็คือ ก็เข้ากันได้ ไม่เคยกินก็ทานกันได้ค่ะ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สำหรับลูกค้าที่ไม่อยากทานข้าว อยากทานเล่นๆอย่างนี้ค่ะ... และกะเพราที่ร้านจะมีระดับความเผ็ดให้เลือกด้วยแบบไม่เผ็ด เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง เผ็ดมาก เพราะว่าลูกค้าบางคน ชอบกินเผ็ดเราก็เลยให้ลูกค้าเลือกเลย ลูกค้าบอกก็ดีน่ะ บางครั้งลูกค้าไปสั่งทางร้าน เอาเผ็ดน่ะ เผ็ดนะ ยังไม่ได้เผ็ดที่ต้องการเลยค่ะ เราเลยทำตามความต้องการของลูกค้าค่ะ ระดับความเผ็ดก็เลือกได้ ความแห้งของกะเพรา แบบจะเอาแบบมีน้ำ แบบคลุคลิหรืออะไรก็แจ้งได้หมดค่ะ  เด็กๆก็สามารถกินแบบไม่ใส่พริกค่ะ กะเพราที่ร้านนอกจากจะเป็นกะเพราไข่ดาวแล้วก็จะเป็นกะเพราไข่คน คือลูกค้าสามารถเลือกได้เลยมีไข่ขน ไข่เจียวส่วนทั่วไปก็คือไข่ดาว

แต่เราก็คือทำให้ลูกค้าได้หลายแบบที่ลูกค้าต้องการค่ะ และก็กะเพราของเราสามารถเพิ่มท้อปปิ้งเพิ่มได้ มีไก่ยอ เครื่องในไก่ มีไข่แดงเค็ม มีไข่เยี่ยวม้า หอยแมลงภู่ หอยแครงก็มี แล้วแต่ลูกค้าจะเลือก เพิ่มนะค่ะ เพราะว่าลูกค้าเราจะเพิ่มกับ กินกับเยอะ  เน้นกับมากกว่า สำหรับลูกค้าที่มากับครอบครัวหรือว่ามากับเพื่อนๆหลายๆคน เราก็จะมีกะเพราถาดยักษ์ ที่ทานได้ ถึง4-5 คน ได้เลยค่ะ ก็สามารถเลือกได้เลยว่า จะทานกะเพรา เนื้อ กะเพราไก่ ทะเล รวมมิตร ทางเราก็สามารถทำให้ได้ค่ะ