ขวัญใจชาวบ้าน!แห่ดูกระทิงป่าหลงฝูงจากอุทยานฯทับลาน

ขวัญใจชาวบ้าน!แห่ดูกระทิงป่าหลงฝูงจากอุทยานฯทับลาน
ad1


ad1

ad1

ad1

ปราจีนบุรี - ชาวบ้านวังขอนแดง หมู่ 6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี แห่ดูกระทิงป่าหลงฝูงจากอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.65 ผู้สื่อขาว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า  ชาวบ้านวังขอนแดง หมู่ 6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พากันออกมาดูกระทิงป่าเพศผู้จากอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก   ซึ่งแตกฝูงออกมาหากินเพียงลำพัง สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก   กระทิงป่าตัวดังกล่าวมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1 ตัน หลังจากพบเห็นกระทิงป่าตัวดังกล่าวแล้วพากันถ่ายรูปส่งต่อกันใน LINE กลุ่มให้ได้ดูเป็นขวัญตา

นายดาว ช่อทองสุวรรณ์ ชาวบ้านวังขอนแดงและนางดุจเดือน กรกิ่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวังขอนแดงกล่าวว่า   เห็นกระทิงป่าเพศผู้ตัวดังกล่าว   ออกมาหากินที่ชายทุ่งนาข้างหมู่บ้านครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ครั้งแรกเมื่อ 2 วันก่อน กระทิงป่าตัวนี้จะกระทิงป่าตัวดังกล่าวได้ออกมาหากินที่บริเวณเดิมช่วงเช้าและเย็น   จะเดินลัดเลาะคลองระเบาะแฝกขึ้นมาหากินหญ้าที่ชายทุ่งนา โดยใช้เวลาหากินหญ้าที่ชายทุ่งนานกว่า 20 นาที   แล้วก็หนีสุนัขที่พากันเห่ากลับเข้าป่าไป

ชาวบ้านทุกคนดีใจมากที่เห็นกระทิงป่าตัวจริง ๆออกมาหากินข้างหมู่บ้าน    ซึ่งลูกหลานจะได้เห็นว่ากระทิงป่ามีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร    ชาวบ้านจะช่วยกันดูแลกระทิงป่าที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองอย่างดี   จะไม่ให้ใครทำร้ายกระทิงป่าอย่างเด็ดขาด

มานิตย์   สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน