เจ้าอาวาสแจ้งความเอาผิดแก๊งแอบอ้างชื่อวัดรับบริจาคเงิน

เจ้าอาวาสแจ้งความเอาผิดแก๊งแอบอ้างชื่อวัดรับบริจาคเงิน
ad1


ad1

ad1

ad1

ปราจีนบุรี–เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์วังใหม่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี แจ้งความเอาผิดแก๊งหลอกลวงกอ้างชื่อวัดรับบริจาคเงินเงินเข้าบัญชีตัวเองมีญาติโยมหลงเชื่อจำนวนมาก

เมื่อวันที่  12 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี  ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากเจ้าสำนักสงฆ์วังใหม่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี   มีคนแอบอ้างชื่อสำนักสงฆ์   เพื่อบริจาคเงินเข้าบัญชีตัวเอง   มีผู้หลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชี 

จึงเดินทางไปพบกับเจ้าสำนักฯมีคณะกรรมการวัด    กำลังนั่งดูเอกสารที่มีนายสมพร คิดถูก    ไม่ทราบว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ ?   แอบอ้างชื่อของทางสำนักสงฆ์ในการขอบริจาคเงิน   ทำการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยเป็นชื่อของตัวเอง   พบข้อความโพสต์ระบุว่า    ขอเชิญร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเทปูนฐานรากพระองค์ใหญ่   ยังเงินอยู่ 13,752บาท    สร้างความเสียหายแก่สำนักสงฆ์  เป็นอย่างมาก   และพบมีผู้หลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชี    โดยทางเจ้าอาวาสและคณะกรรมการวัดไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

พระอาจารย์ชินกร มะนาโป เจ้าสำนักสงฆ์เปิดเผยว่า   เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ผ่านมา   มีลูกศิษย์มาบอกว่ามีคนแอบอ้างเอาชื่อของสำนักสงฆ์ไปโพสต์ลง facebook เพื่อขอรับบริจาคเงิน  และสิ่งของ 2 เฟส       เมื่อได้นำมาดูรู้สึกตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ทางสำนักสงฆ์ไม่มีใครทราบเรื่องดังกล่าว   คาดว่าบุคคลดังกล่าวแอบอ้างเอาชื่อสำนักสงฆ์ไปแอบอ้างรับบริจาคเงินและสิ่งของเป็นการส่วนตัว 

เมื่อปรึกษากับทางคณะกรรมการววัดจึงเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี   ขอให้บุคคลดังกล่าวยุติการกระทำเสียเป็นบาป    ทางสำนักสงฆ์จะมีการสร้างโบสถ์จริง   แต่ไม่ได้ให้ใครไปขอบริจาคแต่อย่างใด    ท่านใดจะร่วมสร้างโบสถ์ให้มาติดต่อที่สำนักโดยตรง

นายสำเริง คุณวิทย์ผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า   รู้สึกตกใจเมื่อทราบข่าวนี้จากเจ้าสำนักฯบุคคลดังกล่าว   ได้แอบอ้างไปขอบริจาคเงินและสิ่งของไปเป็นการส่วนตัว ไม่รู้เรื่องด้วยเลย  

จึงพากันไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและขอให้บุคคลดังกล่าวได้ยุติการนำไปโพสต์ลง facebook เพื่อขอบริจาคเงินด้วย บุคคลดังกล่าวโพสต์ของบริจาคเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแล้ว   ยังมีการโพสต์ขอบริจาคเงินเพื่อไถ่ชีวิตโคกระบืออีกด้วย 

อยากให้บุคคลดังกล่าวยุติการกระทำในครั้งนี้ด้วย    ขอยืนยันว่าทางสำนักสงฆ์และคณะกรรมการไม่ได้บอกบุญ    ขอรับบริจาคเงินและสิ่งของตามสถานที่ต่างๆแต่อย่างใด      ท่านใดจะร่วมสร้างโบสถ์ติดต่อทางเจ้าสำนักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์089-059-2381

มานิตย์   สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน