เดือดมาก!! ทนายร้องทุกข์กล่าวโทษ "เจ้แพรี่" ทำคณะสงฆ์เสื่อมเสีย หลังจากฟาดหนัก "พระชาตรี" ข้ามประเทศ

ทนายร้องทุกข์กล่าวโทษ "เจ้แพรี่"

เดือดมาก!! ทนายร้องทุกข์กล่าวโทษ "เจ้แพรี่" ทำคณะสงฆ์เสื่อมเสีย  หลังจากฟาดหนัก "พระชาตรี" ข้ามประเทศad1

21 ก.ย. 2565  จากกรณีที่ พระชาตรี เหมพันธ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร วัดไทยแห่งเดียวใน นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง “แพรรี่” ไพรวัลย์ วรรณบุตร โดยเรียก "แพรรี่"ว่า "อีแพรรี่" ใจความว่า อีแพรรี่ ตอนมันบวชเหมือนจะเป็นนักวิชาการทางพระพุทธศาสนา คิดว่าจะเป็นกำลังสำคัญในการเผยแพร่พระพุทธศาสนา แต่ในที่สุดก็สึก ซึ่งอาตมาก็ไม่ได้ว่า แต่อาตมามองว่าพฤติกรรมของอีแพรรี่ เป็นการดิสเครดิตพระพุทธศาสนา ไม่ได้ทำให้พระพุทธศาสนาดีขึ้น ถ้าเราเคยอยู่ที่ไหน เราไม่ควรเหยียบย่ำสถาบัน ที่เราเคยได้ข้าว ได้น้ำ”  

ซึ่งหลังจากนั้น "แพรรี่" ก็ได้สวนกลับทันทีว่า “เดี๋ยวมึงได้รู้ว่าเป็นพระแล้วถูกกูเทศน์จะเป็นยังไง จะชวนญาติโยมทำบุญสร้างห้องน้ำมึงพูดไป แต่มึงอย่าพาดพิงถึงกู แล้วเป็นพระมาเรียกกู “อี” ไอ้หัวโล้น กูไม่สนใจนะ มึงจะเป็นศาสตราจารย์ห่าเหวอะไร แต่กูจะด่ามึงค่ะ ไลฟ์นี้กูมาด่ามึงโดยเฉพาะค่ะไอ้ชาตรี มึงจะอยู่รัสเซีย แต่กูก็จะด่ามึง”

การฟาดกันข้ามประเทศผ่านออนไลน์ในครั้งนี้ส่งผลข่าวถูกกระจายไปอย่างรวดเร็ว  ซึ่งเรื่องราวไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้  ได้ปรากฎทนายท่านหนึ่ง ใช้ชื่อเพจทนายธรรมราช ได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ เจ้แพรรี่ ที่สน.ภูธรเมืองฉะเชิงเทรา โดยระบุข้อความว่า

"กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ แพรี่​ ไพรวัลย์​ ในข้อหาความผิดดูหมิ่นพระชาตรีหรือคณะสงฆ์ทำให้คณะสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสียเสียหาย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรารับคำกล่าวโทษไว้แล้วตามระเบียบ จึงบันทึกไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ถูกกล่าวโทษต่อไป
หากพระอาจารย์ชาตรี​ ประสงค์จะร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับแพรี่​ ไพรวัลย์ อีกคดีนึงผมยินดีเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้ครับ​ Id line: 0982425566
กองบุญทนายความเพื่อปกป้องและสืบทอดพระพุทธศาสนา โดยทนายธรรมราช"

ทางเจ้แพรรี่ สวนกลับทันทีว่า
"มึ! ไปร้องเลยค่ะ เดี๋ยวเจอดิฉันร้องกลับแน่นอน รายการไหนว่ามาค่ะ นักร้องข้ามกำแพงดีไหมคะ ถ้าคิดว่าตัวเองร้องเก่ง เรื่องนี้ดิฉันไม่ได้เป็นคนเริ่มนะคะ ดิฉันเตือนแล้ว
แล้วเรื่องคณะสงฆ์เนี่ยหลักฐานมากมายก่ายกองเลยค่ะ จะเอาเรื่องไหนก่อน สร้างความเสื่อมศรัทธาไม่ว่างเว้นในแต่ละวัน
ดิฉันไม่มีความจำเป็นต้องมานั่งใส่ร้ายป้ายสีใครให้เสียเวลาหลอกค่ะ คนมีสติปัญญาเขาดูออก"

ติดตามกันต่อไปว่า หลังจากนี้เรื่องราวจะขยายหรือว่าจะจบแค่นี้